Đi bộ gây quỹ 3 tỉ đồng chăm lo tết cho người lao động ở TP.HCM

07/01/2024 15:41 GMT+7

Thông qua chương trình 'Triệu bước chân - một tấm lòng', Liên đoàn Lao động TP.HCM đã tiếp nhận hơn 3 tỉ đồng để chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

Sáng 7.1, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn (Liên đoàn Lao động TP.Thủ Đức) và Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp tổ chức chương trình đi bộ đồng hành "Vì sức khỏe người lao động" lần 1 năm 2024 với chủ đề "Triệu bước chân, một tấm lòng".

Chương trình diễn ra nhằm chào đón năm mới 2024, chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2024) và thành công của Đại hội Công đoàn Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự chương trình có hơn 10.000 đoàn viên công đoàn, người lao động.

TP.HCM: Đi bộ gây quỹ 3 tỉ đồng chăm lo tết cho người lao động- Ảnh 1.
TP.HCM: Đi bộ gây quỹ 3 tỉ đồng chăm lo tết cho người lao động- Ảnh 2.
TP.HCM: Đi bộ gây quỹ 3 tỉ đồng chăm lo tết cho người lao động- Ảnh 3.

Chương trình "Triệu bước chân, một tấm lòng" gây quỹ ủng hộ cho đoàn viên công đoàn, người lao động khó khăn

TRỌNG NGHĨA

Phát biểu tại chương trình, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM Phạm Chí Tâm cho biết trong thời gian qua, các cấp công đoàn TP.HCM cũng đã có nhiều giải pháp, hoạt động tích cực, góp phần vào quá trình hồi phục kinh tế thành phố và chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động… Qua đó góp phần động viên đoàn viên công đoàn, người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thông qua chương trình đi bộ sáng nay, Liên đoàn Lao động TP.HCM đã gây quỹ hơn 3 tỉ đồng. Số tiền này sẽ được dùng để chi chăm lo tết cho đoàn viên công đoàn, người lao động khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị mất việc.

Tham gia chương trình, bà Nguyễn Thị Lệ (Công đoàn Trường mầm non Vành Khuyên 3, TP.Thủ Đức) cho biết sự kiện không chỉ là dịp để giao lưu, gặp gỡ đầu năm mới, rèn luyện sức khỏe, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần, ủng hộ các đoàn viên công đoàn, người lao động khó khăn.

TP.HCM: Đi bộ gây quỹ 3 tỉ đồng chăm lo tết cho người lao động- Ảnh 4.

Khu vực tư vấn sức khỏe cho người lao động tại chương trình đi bộ sáng 7.1

TRỌNG NGHĨA

Dịp này, Liên đoàn Lao động TP.HCM cũng trao tặng 50 phần quà đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/phần quà). Ngoài ra, Báo Người Lao Động cũng trao tặng 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho con các gia đình người lao động khó khăn.

Sau lễ khai mạc, hơn 10.000 người đã đi bộ lộ trình 3,5 km qua các đường Trương Văn Bang - Lâm Quang Kỳ - Sử Hy Nhan - Thạnh Mỹ Lợi - Trần Quý Kiên - Tạ Hiên, sau đó về lại đường Trương Văn Bang (TP.Thủ Đức).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.