Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting: Ấm áp 14 mùa xuân thiện nguyện

24/12/2018 07:30 GMT+7

Ngày 12.1 tới, dự kiến sẽ có hơn 15.000 người tham gia chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting (Đi bộ Lawrence S. Ting), tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Đây không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khỏe mà người tham gia còn góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” đầy yêu thương dành cho những hoàn cảnh khó khăn, để giúp họ có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Chương trình có từ năm 2006 và đã trở thành một sự kiện cộng đồng thường niên, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè tổ chức nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo mỗi dịp xuân về… Từ lần tổ chức đầu tiên đến nay, chương trình đã thu hút 182.000 lượt người tham gia và vận động, quyên góp được gần 29,1 tỉ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương; thông qua các chương trình thiết thực như: Tặng quà Tết cho người nghèo; Hỗ trợ vốn; Xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương; sửa chữa chống dột; nâng nền… Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.
Chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting lần 14 - 2019 có lộ trình 2km, sẽ được Đài truyền hình TP.HCM (HTV) truyền hình trực tiếp trên kênh HTV. Với thông điệp “Bước chân chia sẻ”, chương trình đã vận động những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ và đóng góp cho chương trình. Trong đó, có sự đóng góp từ thiện tích cực từ các đơn vị như: Công ty TNHH Tân Thuận, Công Ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino - Pacific, Công ty Điện lực Hiệp Phước, Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc (Đông Nam Á), Công ty TNHH Phát triển Hưng Truyền, Công ty TNHH Kyta, Trường quốc tế Nam Sài Gòn, Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý…
Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là sự kiện cộng đồng thường niên từ năm 2006
Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là sự kiện cộng đồng thường niên từ năm 2006
Đặc biệt, trong lần thứ 14 này, Ban tổ chức sử dụng hình ảnh những bước chân qua các tiết mục cheerleading (nhảy cổ vũ) nhằm mang đến không khí sôi động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong suốt lộ trình đi bộ. Ngoài ra, đến với sự kiện đi bộ từ thiện năm nay, cá nhân tham gia đi bộ và đóng góp từ thiện trên 120.000 đồng sẽ được tặng áo thun đi bộ, nước uống, phiếu rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn như: tivi Led LG 49”, nồi chiên không dầu Lock&Lock, tủ lạnh Sharp, quạt điện… với tổng trị giá giải thưởng hơn 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia chương trình, đóng góp từ thiện trên 5 triệu đồng được mang theo băng rôn có tên doanh nghiệp; đóng góp từ thiện trên 20 triệu đồng sẽ được mời lên sân khấu trao bảng tượng trưng.
Có thể nói 14 năm tuy không phải là một chặng đường quá dài nhưng đủ để khẳng định những bước chân thiện nguyện của Chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting đã được công chúng quan tâm, đón nhận, ủng hộ. Điều quan trọng là hiệu quả mà chương trình mang lại được thể hiện qua những hoàn cảnh thực tế đã vươn lên từ sự hỗ trợ của chương trình. Gia đình chị Nguyễn Lan Đài, ngụ xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh là một trong những hoàn cảnh điển hình có đời sống cải thiện hơn nhờ sự hỗ trợ của chương trình đi bộ Lawrence S. Ting thông qua Quỹ Vì người nghèo huyện Bình Chánh. Gia đình chị có 4 nhân khẩu và trước đây thuộc diện hộ nghèo. Đến năm 2016, gia đình chị được hỗ trợ cho vay vốn với số tiền là 15 triệu đồng. “Từ số tiền này tôi mở rộng tiệm tạp hóa còn ông nhà thì có thêm vốn để phát triển nghề cho thuê giàn giáo. Hiện tại, gia đình thoát nghèo và với thu nhập hiện tại thì chúng tôi có thể lo cho cháu lớn học cao đẳng, cháu nhỏ học cấp 2 và trang trải cuộc sống đỡ chật vật hơn lúc trước”, chị Đài chia sẻ.
Chị Lan Đài và cửa hàng tạp hóa do Quỹ Vì Người nghèo huyện Bình Chánh hỗ trợ vốn
Chị Lan Đài và cửa hàng tạp hóa do Quỹ Vì Người nghèo huyện Bình Chánh hỗ trợ vốn
Còn rất nhiều những hoàn cảnh khác trong xã hội đã nhận được sự hỗ trợ từ chương trình đi bộ Lawrence S. Ting thông qua nhiều hình thức, hoạt động khác nhau. Đó không chỉ là niềm tự hào mà còn chính là động lực để những người làm công tác tổ chức tiếp tục hành trình nỗ lực hơn nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.
Vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng - 801 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM
ĐT: 028 5411 9999
Số tài khoản: 0181003494982 - NH Vietcombank, CN Nam Sài Gòn
Đăng ký tài trợ: Ms Lan Anh - Ext: 954 - DĐ: 0969 284 557 - Email: lananh@pmh.com.vn
Ủng hộ từ thiện: Ms Thùy Vy - Ext: 961 - DĐ: 0943 000 350 - Email: vynguyen@pmh.com.vn 
Các đơn vị tài trợ cho chương trình gồm: Công ty CP Tập đoàn Mai Linh, Công ty Taxi Việt Nam (Vina Taxi), Công ty CP Bảo hiểm Phú Hưng, Công ty CP Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng, Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty TNHH Kim loại Tacheng, Công ty Motives Việt Nam, Công ty TNHH MTV TM - DV Cuộc Sống Mới (New Life), LOCK&LOCK, TTTM Crescent Mall… cùng các đơn vị khác. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.