TNO

Đi chợ Đồng Văn ăn phở

08/12/2014 10:02 GMT+7

(iHay) Cách Hà Nội gần 500 km, có một vùng đất mà món phở được mong chờ nhất mỗi sớm chủ nhật.

(iHay) Cách Hà Nội gần 500 km, có một vùng đất mà  phở trở thành món ăn được mong chờ nhất mỗi sớm chủ nhật. Đó là chợ phiên Đồng Văn (Hà Giang), nơi tập trung bán mua, giao lưu văn hóa của người Mông, Tày, Dao, Lô Lô, Pu Péo… ở khắp các huyện của cao nguyên đá.

>> Ăn bánh bìa đêm phố cổ Đồng Văn


Một bát phở có cả thịt quay và thịt luộc, giá 25.000 đồng 

Nằm trong khu ẩm thực bên hông phải của chợ Đồng Văn, những hàng phở thơm nức luôn đông đúc khách ăn, cả người dân bản địa lẫn khách du lịch. Một bát phở gạo nương nóng hổi, thêm vài lát thịt lợn luộc hoặc quay béo ngậy là món quà ngon trước khi hòa vào dòng người đi chơi chợ hay tấp nập bán mua.


Chừng 7 giờ sáng, hàng phở này đang còn vắng khách. Một chàng trai Mông đang chờ để ăn phở


Một tiếng sau, các hàng phở đã dần đông đúc


Khách đến ăn phở chủ yếu là phụ nữ


Nhưng cũng không thiếu khách ăn là đàn ông


Các em nhỏ đi cùng bố hoặc mẹ, hầu hết các em thường ngoan ngoãn tự ăn hết bát phở của mình


Bánh phở tráng bằng gạo nương và thường cắt bằng tay, có màu trắng đục và to hơn sợi phở ở Hà Nội


Người dân tộc nơi đây thường ăn phở trộn mì tôm. Hàng phở nào cũng có sẵn những gói mì tôm 


Cậu bé này vẫn đội nguyên mũ bảo hiểm khi thưởng thức món phở pha lẫn mì tôm


Những bát phở có giá từ 15.000 - 25.000 đồng/bát. Thêm tiền thì thêm thịt, đó là thịt lợn luộc hoặc thịt quay vàng ruộm


 Khách du lịch cũng hào hứng thử món phở thịt lợn của phiên chợ vùng cao 

Tịnh Tâm

>> Những món ngon 'ăn là nhớ' ở chợ phiên Đồng Văn
>> Say' thắng cố chợ phiên Đồng Văn
>> Theo chân phượt thủ đi chợ Đồng Văn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.