Đi du lịch với bạn bè rất tốt cho sức khỏe

Tạ Ban
Tạ Ban
19/04/2019 08:20 GMT+7

Đọc xong, nhẹ nhàng gửi link bài cho những người bạn gái, bạn trai chứ nhỉ!

Trang Harpers Bazaar khẳng định: đi du lịch với bạn gái thực sự tốt cho sức khỏe. Người viết đã viện dẫn nhiều nghiên cứu chứng minh cho quan điểm này.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy, việc đi nghỉ thường xuyên với bạn bè có tác động tích cực đến cả sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Tại sao? Các nhà khoa học phát hiện ra tình bạn ý nghĩa giúp kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và thậm chí tăng ngưỡng đau của chúng ta.
Ngoài ra, dành thời gian chất lượng với bạn bè cũng liên kết với sự gia tăng Oxycontin, hoóc môn “cảm thấy thật tuyệt” ở người, theo Harpers Bazaar.
Đây không phải là lần đầu tiên các nghiên cứu về tình bạn và mối quan hệ lâu dài cho thấy vòng tròn xã hội mạnh mẽ là chỉ số chính của sức khỏe và hạnh phúc, trong đó, tình bạn thay thế mối quan hệ với các thành viên trong gia đình.
Nhóm nghiên cứu từ Harvard (Mỹ) còn khám phá ra rằng những người không có tình bạn mạnh mẽ dễ bị trầm cảm, suy giảm nhận thức sau này và nhiều khả năng tử vong ở độ tuổi trẻ hơn, theo Harpers Bazaar. 
Họ giải thích: "Các kết nối xã hội như thế này không chỉ mang lại niềm vui mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của chúng ta theo cách mạnh mẽ như ngủ đủ giấc, chế độ ăn uống tốt và không hút thuốc".
Quá trời lợi ích cho sức khỏe thế cơ mà. Hãy gợi ý rủ rê bạn bè cùng du lịch hè này đi nào.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.