'Dị nhân' miền Tây: Gia đình 3 đời tay chân chỉ 2-3 ngón, vẫn luôn lạc quan làm ăn

09/12/2021 12:47 GMT+7

Một gia đình ở tỉnh Kiên Giang được xem là “dị nhân” bởi 3 thế hệ đều có tay, chân chỉ từ 2 - 3 ngón và dài gấp nhiều lần so với người bình thường. Tuy vậy, cả nhà họ đều chịu khó làm ăn cho con ăn học, con cái thì viết chữ rất đẹp.

Hàng chục năm nay, gia đình bà Huỳnh Thị Liễu (71 tuổi, ngụ xã Minh Thuận, H.U Minh Thượng, Kiên Giang) và con cháu được nhiều người gần xa xem là “dị nhân”. Đặc điểm chung của các thành viên trong gia đình là đôi bàn tay, bàn chân to tướng, chỉ có từ 2 - 3 ngón và dài gấp nhiều lần so với người bình thường.

3 thành viên trong một gia đình với bàn tay, bàn chân chỉ có 2 - 3 ngón

DUY TÂN

Hiện 3 thế hệ trong gia đình bà Liễu có tất cả 20 thành viên, nhưng đã có đến 13 người sở hữu tay, chân kỳ dị. Bà Liễu cho biết, chồng bà là ông Danh Văn Cốt có chân tay dị dạng. Hai vợ chồng bà có 9 người con, 6 gái, 3 trai. Trong 9 người con thì đến 7 người có tay, chân dị ngón. Đặc biệt, đời cháu bà Liễu cũng có 6 người sinh ra dị ngón giống cha, mẹ.

Đặc điểm bàn tay, bàn chân thường chỉ 2 ngón như càng cua.

DUY TÂN

Dù dị ngón nhưng các thành viên trong gia đình đều siêng lao động, chăm chỉ làm lụng kiếm sống.

DUY TÂN

“Gia cảnh nghèo khó nên hầu hết thành viên đều lao động chân tay. Việc dị ngón cũng không gây trở ngại quá nhiều trong việc di chuyển hay cầm nắm. Đôi khi, bàn tay, chân còn mạnh hơn người thường”, bà Liễu chia sẻ.

Bàn chân tuy 2 ngón nhưng trụ vững và di chuyển như người thường.

DUY TÂN

Theo quan sát, bàn tay của hầu hết con, cháu bà Liễu đều chỉ có 3 ngón, bàn chân có 2 ngón. Đặc biệt, các ngón tay, ngón chân dài gấp nhiều lần người bình thường, có ngón trông như càng cua hoặc hình vòng cung. Nhưng vì tính tình thiệt thà, chất phác, chịu khó làm ăn, sống vui vẻ và lạc quan nên hầu như đã xóa nhòa đi việc dị ngón và hầu hết đều đã lấy vợ, lấy chồng rồi sinh con đẻ cái như bao người.

Những người cháu thế hệ thứ 3 trong gia đình bà Liễu cũng mang đặc điểm dị ngón.

DUY TÂN

Tay chân đều có nét đặc trưng của gia đình.

DUY TÂN

Tay chân đều có nét đặc trưng của gia đình.

DUY TÂN

Bàn tây dị ngón nhưng Phúc viết chữ rất đẹp

duy tân

Dù cuộc sống khó khăn nhưng gia đình bà Liễu đều rất chịu khó làm lụng, kiếm tiền lo cho các con ăn học.

Em Danh Phúc (8 tuổi), cháu bà Liễu cũng mang đặc điểm của gia đình dị nhân. Phúc đang học cấp 1, rất ham học và siêng năng. Đôi bàn tay dị ngón nhưng chữ viết của em rất đẹp. Từng dòng chữ nắn nót, 1 ngón cầm viết, 1 ngón làm “bệ” đỡ “uốn” chữ lại ngay hàng thẳng lối, mượt mà khiến ai trông thấy cũng bất ngờ. Không những thế, em còn khéo léo làm những việc thủ công như gấp giấy, lá dừa một cách thuần thục.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.