Đi siêu thị 0 đồng sắm tết, nhiều người nghẹn ngào: ‘Vậy là nhà có tết rồi’

05/01/2023 10:35 GMT+7

Đi sắm tết lựa mua bịch gạo, bánh kẹo… với giá 0 đồng, chị Thái Ngọc (39 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) nghẹn ngào: ‘18 năm cả gia đình cùng đón giao thừa ngoài đường với đống ve chai, năm nay vậy là có tết rồi’.

Sáng 5.1, siêu thị mini tết 0 đồng tại TP.HCM chính thức mở cửa tại 5 điểm để phục vụ hơn 15.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân sắm tết trong 4 ngày (5.1 - 8.1).

Theo đó, với mỗi phiếu đi siêu thị trị giá 400.000 đồng, người dân khó khăn dùng để mua các thực phẩm thiết yếu và hàng hóa cần thiết cho gia đình trong ngày tết tại 5 cụm siêu thị tại Q.Phú Nhuận, Q.7, Q.Bình Tân, H.Hóc Môn và TP.Thủ Đức.

Chị Nguyễn Thị Thái Ngọc (39 tuổi, quê An Giang) cho biết 18 năm qua từ khi lấy chồng ở TP.HCM chị chưa từng về quê ăn tết. Chồng chạy xe ôm, chị bán chả cá ở chợ và nhặt thêm ve chai, giao thừa năm nào cả gia đình cũng ở ngoài đường. "Hằng ngày lo đủ cơm ăn áo mặc cho 4 con là mừng rồi, không dám mua gì ngày tết. Năm nay là năm đầu tôi được đi siêu thị sắm tết. Trước khi đi, con dặn kỹ là chỉ mua gạo, đường, dầu ăn... vì quá ám ảnh đợt dịch vừa qua", chị chia sẻ

vũ phượng

Chương trình do PNJ cùng Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Hội nữ doanh nhân TP.HCM (Hawee) và Saigon Co.op đồng phối hợp tổ chức triển khai với tổng chi phí vận động, đóng góp 9,5 tỉ đồng.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ đồng thời là Chủ tịch Hawee chia sẻ, kinh phí tổ chức siêu thị này được trích từ phần tự nguyện đóng góp của mỗi nhân viên công ty trong mỗi quý, bên cạnh đó còn có sự đóng góp của hàng ngàn khách hàng từ chương trình bán hàng gây quỹ dịp cuối năm.

Chị Nguyễn Trần Lan Kim (26 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) bị 1 cục u lớn trên vai, đi lại tương đối khó khăn. Một năm trước, trong lúc mẹ chở chị đi bán vé số đã gặp tai nạn, mẹ chị qua đời nên giờ chị đi bộ bán vé số ở chợ gần nhà để tự lo cho bản thân. Bước vào siêu thị, chị Kim bối rối không biết chọn món gì vì đã rất lâu rồi không đi siêu thị

vũ phượng

Bà Nguyễn Kim Hồng (78 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) cầm phiếu đi siêu thị thay người chị gái khiếm thị 80 tuổi. Bà Hồng chia sẻ: "Nhà tôi chỉ có 2 chị em tự chăm nhau, cha mẹ mất lâu rồi. Tôi hằng ngày đi rửa chén thuê, kiếm 80.000 - 100.000 đồng về phần cơm hai chị em chia nhau. Nay tôi tính mua thùng mì để tết khỏi nấu nướng, chứ tết hàng quán nghỉ hết rồi. Được sắm tết miễn phí vầy mừng lắm, vì thấy mình được nhiều người quan tâm, hỗ trợ".

vũ phượng

Không chống gậy đi bán vé số như mọi ngày, hôm nay bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc (64 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) chống gậy đi siêu thị sắm tết. Dù không thấy đường, nhưng bà được thành viên ban tổ chức dẫn đi đến từng quầy, giới thiệu hình dáng, công dụng, màu sắc, mùi vị của từng món nên cũng lựa được nhiều bánh kẹo về cúng tết. "Mọi năm bán vé số xuyên tết, người ta cho gì ăn nấy, năm nay là năm đầu tiên được đi siêu thị sắm tết đó", bà Cúc cười.

vũ phượng

Ngoài TP.HCM, siêu thị mini tết 0 đồng cũng được tổ chức tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước như Sơn La, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Bình Phước, Tây Ninh, Cần Thơ… hỗ trợ hơn 4.000 hộ gia đình, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng chi phí gần 2,5 tỉ đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.