Từ ăn hàng đến ăn nhà, người tiêu dùng đang thay đổi thói quen ăn uống ra sao?
Đại dịch Covid-19 kéo theo câu chuyện vật giá leo thang thời gian qua đã khiến thói quen ăn uống của người dân thay đổi rõ rệt. Khảo sát Nhu cầu Người tiêu dùng Toàn cầu của PwC ra mắt tháng 6.2022 cho thấy 34% trong số 9.069 người tham gia khảo sát toàn cầu, bao gồm cả người Việt Nam, sẽ giảm chi tiêu vào chuyện ăn uống và 46% trong đó muốn nấu ăn ở nhà nhiều hơn. Với bữa sáng, nhiều người tiêu dùng chọn cách nấu dư ra từ bữa tối cho phần ăn ngày mai hoặc tự chế biến các món đơn giản tại nhà để tiết kiệm thêm một khoản chi đáng kể.
“Trước đây, cả nhà mình thường kéo nhau ra quán bún, quán phở để ăn sáng. Nhưng từ đợt giá xăng tăng, mỗi phần ăn sáng thông thường cũng phải rơi vào khoảng 40.000 đồng. Tính ra cả nhà 4 người mất đứt hơn 150.000 đồng cho mỗi bữa sáng, tương đương gần 5 triệu đồng một tháng, thực sự ‘xót ví’ vô cùng” - chị Hoàng Hà (nhân viên bán hàng điện máy, Hà Nội) chia sẻ.
So với ăn sáng ngoài hàng, rõ ràng việc tự nấu ăn sáng tại nhà là giải pháp lý tưởng để tiết kiệm trong thời buổi vật giá leo thang. |
Tuy tiết kiệm, song việc tự chuẩn bị bữa sáng tại nhà lại phát sinh nhiều vấn đề đi kèm. Sau 2 tuần tự nấu ăn sáng tại nhà, chị Thùy Anh (chuyên viên bất động sản, TP.HCM) than thở: “Nấu ăn sáng tại nhà, tiết kiệm được ít tiền thật đấy, nhưng khâu chuẩn bị mất công hơn mình nghĩ. Làm cái bánh cốc sữa thì nhanh gọn, nhưng không đủ chất, đói nhanh. Còn không lại phải mất thời gian cho các món mì, phở như hầm xương, ướp thịt. Có hôm vì cố nán lại nấu nướng, dọn rửa ở nhà mà mình bị phạt mất mấy trăm tiền đi làm muộn.”
Hai câu chuyện trên dẫu khác nhau về bối cảnh, nhưng đều có chung một vấn đề: việc chuẩn bị một bữa sáng tiêu chuẩn trong vòng vây của nhịp sống hiện đại vội vã cần quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Vậy đâu là chìa khóa xử lý vẹn toàn mối quan tâm này?
Giải pháp ăn sáng 3 Đủ từ CHIN-SU: Đủ dưỡng chất, đủ tiện lợi và đủ tiết kiệm
Để tìm lời giải cho bài toán kể trên, nhiều người đã tìm đến Bộ sưu tập (BST) 7 bữa sáng của CHIN-SU, được thiết kế đảm bảo tiêu chí 3 Đủ: Đủ dưỡng chất, Đủ tiện lợi và Đủ tiết kiệm. Đây là sản phẩm đầy tâm huyết của CHIN-SU - thương hiệu đồng hành cùng bữa cơm người tiêu dùng Việt trong 20 năm qua.
Với BST 7 bữa sáng, CHIN-SU gây chú ý mạnh mẽ với người tiêu dùng qua điểm nhấn khác biệt là gói thịt thật nguyên miếng. Mỗi món đều sẽ có “topping” chất lượng đi kèm như gân, bắp bò nguyên miếng, thịt gà xé phay, sườn sụn,.... Nhờ mảnh ghép “quan trọng” này, BST 7 bữa sáng không chỉ tạo cảm giác đã miệng, mà còn cung cấp “Đủ dưỡng chất” và năng lượng cần thiết.
BST 7 bữa sáng từ CHIN-SU bao gồm: phở bò, phở gà, bánh đa cua, hủ tiếu thập cẩm, hủ tiếu bò kho, miến gà hầm măng, miến sườn |
Mảnh ghép thứ 2 tạo nên sức hấp dẫn của BST 7 bữa sáng của CHIN-SU đến từ tiêu chí “Đủ tiện lợi”. Chỉ mất chưa đầy 5 phút chế biến nhanh gọn, người tiêu dùng đã có thể tận hưởng bữa sáng ngon lành, an toàn vệ sinh ngay tại nhà. Ngoài ra, CHIN-SU còn khéo léo “đóng gói” hương vị 7 món ngon 3 miền thành bữa sáng tiện lợi, dễ hiểu vì sao BST 7 bữa sáng tự tin có thể chinh phục khẩu vị khác nhau của mọi thành viên già trẻ lớn bé trong gia đình.
Hơn thế nữa, mỗi sản phẩm bữa sáng CHIN-SU còn có chi phí hợp lý - chỉ khoảng 30.000 VND/ bữa ăn. Với mức giá “Đủ tiết kiệm” này, chi phí cho bữa sáng trong thời buổi vật giá leo thang sẽ phần nào “nhẹ gánh” hơn cho các gia đình Việt.
Với Bộ sưu tập 7 bữa sáng của CHIN-SU, việc chế biến và dùng bữa nay trở nên thật nhanh gọn, sạch sẽ và tiện lợi bất kể ở nhà hay văn phòng. |
Giữa guồng quay cuộc sống hối hả mỗi ngày, Bộ sưu tập 7 bữa sáng từ CHIN-SU hứa hẹn trở thành trợ thủ đắc lực giúp các gia đình Việt thảnh thơi vào buổi sáng. Tận hưởng một bữa sáng đủ dinh dưỡng, ngon miệng và tràn đầy năng lượng tích cực bên gia đình cùng Bộ sưu tập 7 bữa sáng từ CHIN-SU, ắt hẳn sẽ là khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới làm việc hiệu quả.
Bình luận (0)