Đĩa trò chơi PS4 của Cyberpunk 2077 bị hư hỏng hoàn toàn

0 Thanh Niên Online

Đĩa trò chơi PS4 của Cyberpunk 2077 gặp lỗi hư hỏng, CD Projekt Red đang điều tra các nguyên nhân gây ra sự cố.

Theo Kotaku, phiên bản tiếp theo của Cyberpunk 2077 đã ra mắt chính thức vào tuần này sau nhiều tháng trì hoãn. Phiên bản PlayStation 5 của trò chơi hoạt động khá ổn, đồng thời nhà phát triển cũng đã giải quyết nhiều lỗi tồn tại với bản vá lớn 50 GB vừa ra mắt. Nhưng bản cập nhật mới này đã gây ra một vài rắc rối, cụ thể là chủ sở hữu PlayStation 4 báo cáo rằng phiên bản đĩa vật lý của trò chơi đã bị hỏng hoàn toàn.

Đĩa trò chơi PS4 của Cyberpunk 2077 bị hư hỏng hoàn toàn - ảnh 1

Phiên bản đĩa trò chơi PS4 của Cyberpunk 2077 bị hư hỏng

Kotaku

Nhà phát triển CD Projekt Red đã tung ra bản vá 1.5 vào ngày 15.2, mang lại một số bổ sung và cải tiến. Tuy nhiên, trong khi sửa chữa một số thứ liên quan đến trò chơi, CD Projekt Red dường như đã làm hỏng một vài thành phần khác, gồm cả phiên bản đĩa của PlayStation 4.

Theo người dùng trên khắp internet, từ Twitter đến các trang diễn đàn chính thức của nhà phát triển, phiên bản vật lý của Cyberpunk 2077 trên PlayStation 4 liên tục gặp lỗi khi khởi chạy. Những chủ sở hữu PlayStation 4 sau khi cài đặt bản vá 1.5 đã cho biết họ gặp phải thông báo dữ liệu bị hỏng khi cố gắng khởi động trò chơi, thiết bị yêu cầu họ xóa ứng dụng, lắp lại đĩa và cài đặt lại trò chơi. Tuy nhiên, dù có thực hiện theo hướng dẫn cũng không thể khắc phục được sự cố.

Giám đốc cộng đồng toàn cầu của CD Projekt Red, Marcin Momot, đã đăng trên trang diễn đàn của nhà phát triển rằng studio đã nhận biết vấn đề này và đang tìm ra các giải pháp. Không rõ điều gì đã gây ra lỗi khởi động cho phiên bản đĩa PlayStation 4 của Cyberpunk 2077, nhưng đây không phải là nền tảng duy nhất gặp sự cố. Momot nói thêm rằng CD Projekt Red cũng đang xem xét các vấn đề về sự cố trên PC, mà theo ông có thể là do xung đột phần mềm âm thanh. Do đó, Momot khuyến nghị người dùng PC tắt trình điều khiển âm thanh trước khi khởi chạy trò chơi. Tuy nhiên với người dùng PlayStation 4 thì phía studio chưa đưa ra giải pháp khắc phục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lý do khiến Google gặp sự cố mất kết nối

Lý do khiến Google gặp sự cố mất kết nối

Trung tâm dữ liệu của Google ở Omaha, Iowa (Mỹ) đã xảy ra một vụ nổ điện khiến 3 người bị thương, và đó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố ngừng hoạt động đối với một số dịch vụ của công ty hôm 9.8.