Concept Nyx mang đến ý tưởng như một máy chủ Plex cho các trò chơi PC

04/01/2022 15:16 GMT+7

Concept Nyx của Alienware muốn mang đến trải nghiệm trò chơi trên tất cả các thiết bị trong một hệ thống mạng.

Theo Engadget, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể bắt đầu phát Halo Infinite trên TV của mình, sau đó tiếp tục tham gia trò chơi trong thời gian nghỉ ngơi trong phòng tắm và kết thúc màn chiến đấu của mình trên máy tính xách tay khi bạn đang làm việc? Đó là ý tưởng cơ bản đằng sau Concept Nyx của Alienware, một máy chủ đủ mạnh để chạy tất cả các trò chơi của bạn trong toàn bộ mạng gia đình của bạn. Tương tự như máy chủ media Plex, nhưng thay vì phát video, Nyx sẽ mang trò chơi đến tất cả các thiết bị của bạn.

Concept Nyx của Alienware muốn mang đến trải nghiệm trò chơi như máy chủ Plex

Dell

Với sự thúc đẩy phát trực tuyến trò chơi từ Google Stadia và Xbox, Alienware đã đưa ra một giải pháp thú vị cho những ngôi nhà có nhiều game thủ. Bạn có thể hình dung việc chơi 2 trò chơi cùng một lúc trên TV của mình. Hoặc bạn có thể chơi Cyberpunk trong khi người khác hoàn thiện kỹ năng Rocket League của họ trên một thiết bị khác. Vì tất cả quá trình xử lý mạng đều diễn ra trong nhà của bạn, Nyx cũng sẽ là trải nghiệm có độ trễ thấp hơn so với chơi trò chơi đám mây truyền thống, chủ yếu dựa trên các máy chủ cách xa hàng trăm dặm.

Tuy nhiên các đại diện của Alienware không cho biết điều gì cung cấp năng lượng cho máy chủ Nyx bí ẩn, trông nó giống như một máy tính để bàn chơi game khổng lồ.

Giống như Concept UFO của Alienware, một PC chơi game di động giống Switch đã được giới thiệu lần đầu tiên hai năm trước, Nyx có thể không bao giờ được ra mắt. Nhưng chúng ta có thể thấy các yếu tố của nó trong các sản phẩm tương lai. Khái niệm máy chủ trò chơi cuối cùng có thể đơn giản hóa việc phát trực tuyến từ thiết bị của bạn, điều này đã có thể làm với tính năng Remote Play của Steam, nhưng có lẽ Dell có thể giúp bạn chơi tất cả các tựa game trong nhà dễ dàng hơn một chút. Công ty cho biết họ cũng đang khám phá các cách để chạy 4 trò chơi cùng một lúc, cũng như các phương pháp tập hợp tất cả các tựa game, bất kể bạn đã cài đặt chúng ở đâu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.