Diablo Immortal sẽ không phát hành ở Bỉ và Hà Lan

01/06/2022 09:23 GMT+7

Do chính sách nghiêm ngặt về việc hạn chế cờ bạc, Diablo Immortal sẽ không phát hành ở Bỉ và Hà Lan.

Theo VCG, Diablo Immortal được cho là sẽ không được phát hành ở Bỉ và Hà Lan vì các hộp chiến lợi phẩm trong trò chơi có tính chất ‘cờ bạc’, theo một giám đốc truyền thông của Activision Blizzard.

Diablo Immortal sẽ không phát hành ở Bỉ và Hà Lan

VCG

Trò chơi sẽ ra mắt trên thiết bị di động và dưới dạng bản beta mở trên PC vào ngày 2.6 sắp tới, đã khả dụng trong một thời gian ngắn để người chơi có thể đăng ký trước trên các cửa hàng ứng dụng Apple và Google Play ở Hà Lan và Bỉ, nhưng đã bị gỡ bỏ sau vài ngày.

Sau khi đưa ra câu hỏi về nguyên nhân của sự việc, trang Tweakers của Hà Lan đã nhận được câu trả lời từ người quản lý truyền thông của Activision Blizzard xác nhận rằng trò chơi sẽ không khả dụng ở Bỉ hoặc Hà Lan. Theo người quản lý truyền thông, việc này liên quan đến điều kiện hoạt động của trò chơi ở các quốc gia. Trong bài đăng nhằm giải thích thêm trên subreddit của Diablo Immortal, một nhân viên Blizzard đã nói: “Người chơi ở Hà Lan và Bỉ sẽ không thể cài đặt Diablo Immortal do các hạn chế cờ bạc của hai quốc gia này. Các hộp vật phẩm trong trò chơi là vi phạm pháp luật quốc gia, vì vậy trừ khi các hạn chế về cờ bạc thay đổi, trò chơi sẽ không được phát hành ở Hà Lan và Bỉ.”

Sau đó, nhân viên này đã cảnh báo không nên cố gắng tải xuống trò chơi từ cửa hàng ứng dụng của khu vực khác vì việc làm này là bất hợp pháp.

Vào tháng 4.2018, Ủy ban trò chơi của Bỉ đã phát hiện các hộp chiến lợi phẩm được bán bằng tiền thật ở chế độ Ultimate Team của FIFA đã cấu thành tội đánh bạc. Sau đó, Ủy ban đã mạnh tay khuyến nghị truy tố hình sự đối với các công ty tiếp tục bán loại vật phẩm này trong các trò chơi của họ.

Do đó, các trò chơi có hộp vật phẩm đã bị xóa hoặc hoàn toàn không được bán tại Bỉ. Chẳng hạn như trường hợp của EA đã thông báo vào năm 2019 rằng họ sẽ không bán FIFA Points ở Bỉ nữa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.