Diablo IV: Dự đoán 7 trùm cuối có thể tái xuất

Kim Chao
Kim Chao
19/11/2023 09:37 GMT+7

Diablo IV luôn có những bản mở rộng chưa được tiết lộ và mỗi bản mở rộng có thể xuất hiện thêm nhân vật phản diện mới hoặc quay tái xuất. Dưới đây là 7 "trùm cuối" xuất hiện trong DLC sắp tới.

Diablo IV đã chứng kiến sự trở lại của một số nhân vật phản diện từ các phiên bản trước như The Butcher, Andariel và Duriel. Với việc Lilith bị đánh bại và cha của cô là Mephisto sẽ trở thành "trùm" trong bản mở rộng Vessel of Hatred sắp tới, người chơi có thể sẽ thấy những nhân vật phản diện khác trỗi dậy trong DLC (Downloadable Contenc - bản mở rộng) tiếp theo.

Cốt truyện của Diablo có một loạt nhân vật phản diện đang chờ đợi để quay trở lại và gây ra sự tàn phá ở Sanctuary. Ngay cả Zoltun Kulle cũng được đồn đoán sẽ trở lại trong mùa 3 của trò chơi. Tất nhiên, chúng ta có thể thấy những mối đe dọa mới đang nổi lên trong các bản mở rộng Diablo IV trong tương lai, chẳng hạn như ma cà rồng hoặc những tên "trùm" khác.

Tuy nhiên, có thể nhà phát hành Blizzard đã có kế hoạch cho lộ trình DLC của mình và dường như họ đã có kế hoạch cho xuất hiện trở lại của một số nhân vật phản diện. Dưới đây là 7 "trùm" có thể quay trở lại trong Diablo IV: 

1. Leoric: Vua xương

Diablo IV: 7 trùm cuối có thể tái xuất  - Ảnh 1.

Leoric là vua của Khanduras trong Diablo I nhưng bị tha hóa cùng với con trai út Albrecht, người đã trở thành vật chứa trong game Diablo. Leoric sẽ biến thành Vua xương đáng sợ khi nổi điên, tái sinh từ ngôi mộ ở Nhà thờ Tristram. Ông ta tưởng chừng đã bị tiêu diệt bởi con trai lớn Aiden và các đồng minh của anh ta, nhưng hóa ra đó chỉ là một giấc ngủ đông.

Leoric được hồi sinh trong Diablo III và bắt đầu một cuộc nổi loạn mới trong nhà thờ, lần này nhắm vào New Tristram, trước khi bị Nephalem đánh bại trong một trận thư hùng. Mặc dù người chơi vẫn tưởng Leoric đã mất tích trong truyền thuyết Diablo nhưng ông ta có khả năng trở thành trùm cuối trong Diablo IV. Sự xuất hiện giống như Đồ tể trong các ngục tối ngẫu nhiên, cần phải hoặc bị giết hoặc trốn thoát.

2. Malthael: Thần chết

Diablo IV: 7 trùm cuối có thể tái xuất  - Ảnh 2.

Sau khi bị đánh bại trong Diablo III, Malthael vào vai phản diện chính trong bản mở rộng "Reaper of Souls", tấn công Sanctuary và giết hại phần lớn dân số ở đó. Cuối cùng, anh ta đã bị Nephalem tiêu diệt. Nhưng giống như ác quỷ, liệu một thiên thần có thể thực sự bị giết?

Điều khiến Malthael trở thành một nhân vật phản diện vĩ đại như vậy vì hắn ta đại diện cho những thói xấu của đội quân Thiên Đường và chiến đấu với đội quân Địa Ngục liên tục trong 3 phiên bản Diablo. Nếu tái xuất trong một DLC sắp tới, hắn ta có thể tiếp tục từ nơi mình đã dừng lại. Trong khi Lilith muốn vũ khí hóa loài người để chống lại Prime Evils thì Malthael chỉ muốn xóa sổ tất cả, động cơ này biến anh ta thành một kẻ thù thực sự đáng sợ.

3. Belial: Chúa tể của sự dối trá

Diablo IV: 7 trùm cuối có thể tái xuất  - Ảnh 3.

Belial đã khiến đế chế Caldeum sụp đổ trong Diablo III chỉ bằng hoạt động gián điệp của hắn. Sau khi bị Nephalem đánh bại và bị hút vào Diablo, Maltheal được giải thoát khi Black Soulstone bị phá hủy. Điều này có nghĩa là "Chúa tể dối trá" hiện đang ở Địa Ngục ôm âm mưu quay trở lại.

Belial là một trong những Ác ma nhỏ hơn không đứng về phía Lilith, nhưng hắn ta cũng không có tình cảm với Diablo và các Ác ma khác. Tuy nhiên, Belial có thể hợp lực với họ nếu lời đề nghị đủ hấp dẫn. Belial cũng có lịch sử đứng về phía anh trai Azmodan, nghĩa là cặp đôi này có thể cùng nhau tấn công Sanctuary trong bản mở rộng Diablo IV sắp tới. 

4. Azmodan: Chúa tể tội lỗi

Diablo IV: 7 trùm cuối có thể tái xuất  - Ảnh 4.

Khi Belial bị đánh bại và trước khi được hồi sinh trong Diablo III, Azmodan luôn là kẻ xấu lớn nhất, bao vây Sanctuary với đội quân ma quỷ khổng lồ của hắn trước khi bị đưa vào Black Soulstone sau khi bị đánh bại. Tất nhiên, đây là một nỗ lực lâu dài để mang Diablo trở lại, nhưng Azmodan không biết điều đó và có thể tỏ ra khó chịu với Prime Evils vì đã sử dụng hắn như họ đã làm.

Azmodan là một chúa quỷ tài ba với nhiều đệ tử, hắn từng lãnh đạo một cuộc nổi dậy chống lại Prime Evils, nhưng đây cũng là một sự thao túng của chúng để tỏ ra yếu đuối hơn thực tế. "Chúa tể tội lỗi" có thể đã chán ngấy việc trở thành con tốt trong trò chơi của Diablo và có thể tìm cách trả thù cũng như cơ hội chứng tỏ bản thân. Hắn ta có thể liên minh với Belial một lần nữa vì điều này - hoặc có thể đóng vai chính là nhân vật phản diện chính trong DLC Diablo 4 sắp tới.

5. Baal: Chúa tể hủy diệt

Diablo IV: 7 trùm cuối có thể tái xuất  - Ảnh 5.

Baal là Prime Evil và cũng là anh trai của Diablo và Mephisto. Hắn ta cũng là nhân vật phản diện chính của bản mở rộng Diablo II "The Lord of Destruction". Nhân vật này đã không được nhìn thấy kể từ cuối Diablo II sau khi hắn bị đánh bại nhưng được xác nhận là đã bị Diablo hấp thụ trong Diablo III, trước khi bị đưa trở lại Địa ngục trong cơn thịnh nộ của Maltheal.

Trong khi Mephisto được coi là nhân vật phản diện trong bản mở rộng đầu tiên của Diablo IV, nhiều người chơi dã đặt cược rằng Baal sẽ là nhân vật phản diện chính của phần thứ hai. Hắn ta có thể làm việc cùng với những người anh em của mình giống như đã làm trong Diablo II, mặc dù cả Baal và Diablo đều nhanh chóng từ bỏ, lãng quên và thậm chí bắt đồng đội của họ làm nô lệ cho Prime Evils khi có cơ hội.

6. Diablo: Chúa tể khủng bố

Diablo IV: 7 trùm cuối có thể tái xuất  - Ảnh 6.

Thành thật mà nói, đây là sự bắt buộc bởi sự trở lại của Diablo trong bản mở rộng sắp tới và là điều không thể tránh khỏi. "Chúa tể khủng bố" là bậc thầy trong trò chơi lâu dài này và luôn có sẵn kế hoạch để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quay trở lại của hắn. Diablo thậm chí còn cho phép mình bị đánh bại trong quá khứ nếu điều đó đồng nghĩa với việc ghi được một chiến thắng lớn hơn sau này. Mặc dù Diablo có thể không nhận được sự hỗ trợ của các Chúa tể Địa ngục sau những trò hề của hắn ta trong Diablo III, nhưng Diablo luôn là kẻ mạnh mẽ và độc ác nhất trong Prime Evils, vì vậy hắn có thể sẽ không cần đến họ.

Sự trở lại của Diablo cũng được báo trước vào cuối mùa của Diablo IV, không chỉ trong tầm nhìn của nhân vật điều khiển được mà còn trong lời cảnh báo của Lilith. Một cửa sổ kính màu mô tả Diablo cũng hiện ra lờ mờ trên Lilith trong khi cô tuyên bố là người duy nhất có thể ngăn chặn hắn ta. Mặc dù người chơi nghĩ rằng nhân loại cuối cùng sẽ chiến thắng Prime Evils, nhưng cuộc tấn công tiếp theo của Diablo vào Sanctuary có thể là cuộc tàn phá lớn nhất của hắn. Tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn đang nghĩ Diablo sẽ chờ đợi thời cơ và quan sát cuộc xâm lược của anh trai mình diễn ra như thế nào trước đã.

7. Lilith: Con gái của Hận thù

Diablo IV: 7 trùm cuối có thể tái xuất  - Ảnh 7.

Lilith đã bị đánh bại vào cuối mùa trước của Diablo IV, dường như bị giết hoặc bị trục xuất gì đó, nhưng nhiều người chơi vẫn tin rằng đây không phải là lần cuối cùng nhìn thấy Lilith. Mục tiêu cuối cùng của Lilith là giành lại Sanctuary, thế giới mà cô ta đã tạo ra và thanh trừng các thế lực của Thiên đường và Địa ngục khỏi đó. Vấn đề là Lilith coi nhân loại là tài sản của mình và ít quan tâm đến mạng sống của họ.

Cuối cùng, Lilith đã bị tiêu diệt bởi chính bản chất ma quỷ của mình, nhưng một sự trở lại gây sốc có thể thấy một "Con gái của Hận thù" rất khác, một người thay đổi chiến thuật của mình và không quá tập trung vào việc trả thù hay thống trị nữa. Nhà phát hành Blizzard đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra tính cách đa tầng và đôi khi đầy cảm thông của Lilith nên nhiều người chơi không nghĩ họ sẽ loại bỏ Lilith dễ dàng như vậy. 

Rốt cuộc, quỷ không bao giờ có thể thực sự bị giết. Cuối cùng, Lilith sẽ trở lại và cộng đồng người chơi nghĩ cô ta sẽ xuất hiện trong bản mở rộng Diablo IV sắp tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.