Dịch vụ đi chợ thuê đắt khách mùa nóng

14/05/2015 06:13 GMT+7

(TNO) Công việc bận rộn, thời tiết mùa hè nắng nóng khiến nhiều chị em ngại xách giỏ đi chợ hằng ngày. Nắm bắt tình hình thực tế, nhiều người đã mở dịch vụ 'đi chợ thuê', phục vụ khách hàng.

(TNO) Công việc bận rộn, thời tiết mùa hè nắng nóng khiến nhiều chị em ngại xách giỏ đi chợ hằng ngày. Nắm bắt tình hình thực tế, nhiều người đã mở dịch vụ "đi chợ thuê", phục vụ khách hàng.

Một thành viên của dịch vụ dichothuehanoi đi chợ cho khách hàng - Ảnh: Hồng Nhung

Đi chợ bằng cách alo
Là người làm kinh doanh hay đi xa nhà, chị Nguyễn Thị Lưỡng (phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thường xuyên phải sử dụng dịch vụ đi chợ thuê.
Thông thường vào buổi sáng, trước khi đi làm, chị Lưỡng gọi điện thoại đến dịch vụ đi chợ thuê quen thuộc của một công ty đóng trên đường Giải Phóng, quận Thanh Xuân, do anh Lê Văn Lịch làm chủ. Chị yêu cầu đặt hàng mỗi ngày 150.000 đồng với các thực phẩm từ rau, thịt, trứng, cá, đến tỏi, hành, mắm muối. Khi chị về đến nhà, đã thấy thực phẩm được giao sẵn chỉ cần chế biến là có một bữa cơm ngon cho gia đình.
Chị Lưỡng mới biết đến dịch vụ đi chợ thuê được hơn 1 tháng, qua sự tư vấn của một người bạn. Ban đầu, chị chưa thực sự tin tưởng vào dịch vụ này vì sợ giá đắt hơn ngoài chợ, thực phẩm không an toàn..., tuy nhiên sau vài lần sử dụng, chị Lưỡng cảm thấy an tâm.
Hiện tại, dịch vụ đi chợ thuê đều được quảng cáo rộng rãi trên mạng xã hội facebook. Khách hàng chỉ cần gọi, đọc tên thực phẩm cần mua, nếu sản phẩm yêu cầu mua ở siêu thị sẽ có hóa đơn, khách chỉ cần trả tiền.
Chị Dương Thị Huệ (khu đô thị Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là nhân viên văn phòng, cho biết sử dụng dịch vụ đi chợ thuê rất tiện lợi. Chị Huệ thường đi làm về muộn, thực phẩm mua tại các quán bán lẻ giá đắt hơn, đồ lại không tươi. Qua tìm hiểu trên internet chị đã biết đến dịch vụ đi chợ thuê và trở thành khách hàng trung thành. Có khi 1 tuần có 3 ngày chị sử dụng dịch vụ này.
“Giá thành khá hợp lý, nhiều khi bảo họ sơ chế luôn, đi làm về rau đã nhặt sẵn, thịt thái rửa sạch, chỉ nấu là xong”, chị Huệ nói.
Các chủ dịch vụ đi chợ thuê khuyên khách hàng nên đặt hàng từ tối hôm trước sẽ tiết kiệm chi phí hơn, do thực phẩm mua tại các chợ đầu mối lớn họp vào ban đêm như chợ Long Biên, chợ đầu mối rau củ quả Dịch Vọng, chợ Hoàng Mai… giá cả sẽ phải chăng hơn, giảm chi phí cho khách hàng.
Đắt khách mùa nóng
Phạm Tiến Dũng (32 tuổi, trú ở Ngã Tư Sở, Hà Nội), chủ dịch vụ Mr Xanh chuyên đi chợ thuê, hoạt động cách đây 3 năm với 5 người chuyên đi chợ, 2 người sơ chế và 3 nhân viên giao hàng tận nơi. Xuất phát từ câu chuyện của bản thân, dù bận rộn vẫn muốn được ăn cơm tại nhà, anh Dũng đã mở dịch vụ đi chợ thuê.
Anh Dũng cho biết ngoài đi chợ, công ty của anh còn có dịch vụ sơ chế, chế biến tại nơi hoặc chế biến ở nhà sau đó đóng gói mang đến nhà khách hàng, tùy vào từng yêu cầu của khách hàng phí dịch vụ sẽ khác nhau.
“Cơn sốt” dịch vụ đi chợ thuê ở Hà Nội 4Dịch vụ đi chợ thuê khuyến khích khách hàng nên đặt hàng từ tối hôm trước để có giá ưu đãi nhất - Ảnh: Hồng Nhung
Anh Lê Văn Lịch, chủ fanpage tên dichothuehanoi cho biết đã mở dịch vụ được hơn 5 tháng, lượng khách đặt hàng càng ngày càng đông, trời càng nắng càng đắt khách nhiều hôm phải “đi xe như bay” mới kịp thời gian giao hàng.
Theo anh Lịch khách hàng có thể đặt mua theo hình thức gọi điện thoại trực tiếp hoặc để lại địa chỉ trên fanpage sau đó sẽ có người liên lạc cụ thể. Chỉ sau 3 - 4 tiếng, thực phẩm sẽ có mặt tại gia đình khách hàng với chi phí dịch vụ tính theo tiền đơn hàng hoặc địa điểm xa gần.
Cụ thể với những đơn giá từ 300.000 - 500.000 đồng sẽ được miễn phí toàn bộ dịch vụ đi chợ thuê, còn những đơn giá từ 100.000 - 200.000 đồng thì tùy theo khoảng cách để tính phí. 
Cũng theo anh Lịch, khung giờ đặt hàng của khách hàng gần như trùng nhau, chủ yếu là các khung giờ cao điểm như 9 giờ đến 11 giờ 30 sáng, 15 giờ đến 17 giờ 30 chiều, nhiều khi đơn đặt quá tải, anh Lịch phải thuê thêm từ 5 - 10 cộng tác viên đi chợ và giao hàng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.