Điểm chuẩn cao, trường đại học nào còn xét tuyển bổ sung?

17/09/2022 14:20 GMT+7

Vào 14 giờ 30 hôm nay (17.9), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề 'Điểm chuẩn cao, có xét tuyển bổ sung?'.

Chương trình diễn ra ở các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên

Các khách mời tham gia chương trình

lê thanh hải

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 17.9 các trường ĐH hoàn tất công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1. Tuy nhiên đến chiều 16.9, hầu hết các trường đã hoàn tất việc công bố này.

Theo đánh giá của các trường ĐH, điểm chuẩn năm nay không nhiều biến động so với năm ngoái. Dù mặt bằng chung "hạ nhiệt" nhưng điểm chuẩn nhiều ngành vẫn ở mức cao. Vậy, các trường ĐH có tiếp tục xét tuyển bổ sung?

Với những thí sinh đã trúng tuyển, Bộ GD-ĐT cũng đưa ra quy định về việc xác nhận nhập học. Nếu không thực hiện các bước này, thí sinh sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển. Vậy những bước đó là gì, thí sinh cần lưu ý gì về những việc này?

Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Điểm chuẩn cao, có xét tuyển bổ sung?”. Chương trình diễn ra ở các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên. Tham gia chương trình tư vấn, chuyên gia tuyển sinh các trường ĐH giải đáp các câu hỏi này.

Chương trình diễn ra từ 14 giờ 30-15 giờ 30, gồm các chuyên gia:

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM

L.T.H

Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Giám đốc Trung tâm truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

l.T.H

Bạn đọc quan tâm tới nội dung chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến, có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại các địa chỉ trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.