Trường ĐH đầu tiên phía nam công bố điểm chuẩn: Cao nhất là 21 điểm

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
22/08/2023 10:02 GMT+7

Sáng 22.8, Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, hai ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là 21 gồm kinh doanh quốc tế và quan hệ quốc tế. Các ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, truyền thông đa phương tiện, luật quốc tế có mức điểm trúng tuyển là 20.

Trong khi đó, các ngành kinh tế quốc tế, thiết kế đồ họa, digital marketing, marketing, tài chính quốc tế có mức điểm trúng tuyển là 19. Các ngành còn lại dao động từ 16 - 18 điểm.

Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM lấy điểm chuẩn cao nhất là 21 - Ảnh 1.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM

P.Đ

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó hiệu trưởng phụ trách tuyển sinh của trường, nhận định: “Đối sánh với mức điểm sàn đã công bố thì điểm trúng tuyển của trường tăng từ 1-3 điểm so với mức nhận hồ sơ tùy ngành. Đặc biệt, ở các ngành thế mạnh và xu hướng thì điểm chuẩn tăng cao, có ngành tăng 3 điểm so với công bố điểm sàn như kinh tế quốc tế, quan hệ quốc tế, truyền thông đa phương tiện, digital marketing, thiết kế đồ họa”.

Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM lấy điểm chuẩn cao nhất là 21 - Ảnh 2.

Điểm chuẩn các ngành của Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM

Theo thạc sĩ Nguyên, trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung bằng phương thức học bạ THPT. Mức điểm nhận hồ sơ bổ sung ở phương thức xét học bạ tổ hợp 3 môn lớp 12 và xét điểm trung bình 3 học kỳ từ 18 điểm trở lên.

Đối với thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, việc xác nhận nhập học được thực hiện trên hệ thống của Bộ GD-ĐT trước 17 giờ ngày 8.9. Thí sinh trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm như học bạ và kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đồng thời tiến hành làm thủ tục nhập học từ 24.8 đến hết ngày 8.9, kể cả ngày lễ và chủ nhật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.