Điểm chuẩn ngành lịch sử 28 điểm, cao nhất Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Quý Hiên
Quý Hiên
22/08/2023 13:55 GMT+7

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, điểm chuẩn các ngành của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm nay về cơ bản như năm ngoái, cao nhất vẫn là ngành sư phạm lịch sử - 28 điểm.

Trưa nay 22.8, trao đổi với báo chí, PGS Nguyễn Đức Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, cho biết năm nay điểm chuẩn vào các ngành của trường cơ bản như năm ngoái, có tăng/giảm nhưng cũng chỉ từ 0,1 - 0,5 điểm.

Điểm chuẩn Trường ĐH Sư phạm Hà Nội: ngành lịch sử 28 điểm - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chụp ảnh với thầy hiệu trưởng

MINH HẰNG

Theo PGS Sơn, sáng nay Hội đồng Tuyển sinh Trường ĐH Sư phạm đã họp và quyết định về mức điểm trúng tuyển vào tất cả các mã ngành, chương trình đào tạo của trường để chiều nay sẽ công bố chính thức. Nhìn tổng thể điểm chuẩn của trường không thay đổi nhiều, có ngành 26 - 28, có ngành 22 - 24.

Cá biệt có một số ngành (tập trung vào các ngành năng khiếu) thì thấp hơn. Thấp nhất là sư phạm mỹ thuật, điểm chuẩn chỉ ở mức trên 18 điểm. Tuy nhiên, mọi năm ngành này thường là ngành có điểm chuẩn không cao, vì thành phần điểm năng khiếu chiếm tỷ trọng lớn.

Ngành sư phạm lịch sử có mức điểm chuẩn cao nhất, là 28 điểm. "Do ngành này có 16 học sinh đạt giải quốc gia đăng ký tuyển thẳng vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội nên chỉ tiêu dành cho các phương thức khác giảm đi", PGS Sơn giải thích.

Điểm chuẩn các ngành sư phạm toán, sư phạm văn cơ bản không thay đổi nhiều, vẫn nằm trong nhóm những ngành có mức điểm chuẩn 26 - 28 điểm.

PGS Sơn còn cho biết, theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh cần xác định nhập học trên hệ thống của bộ. Còn nhà trường dự kiến thông báo cho thí sinh trúng tuyển nhập học ngày 9.9. "Trường đang hoàn thiện về công nghệ thông tin để thí sinh nhập học trực tuyến trước khi đến nhập học chính thức. Trường sẽ gửi thông tin hướng dẫn tới từng thí sinh", PGS Sơn nói, rồi cho biết thêm: "Hàng năm Trường ĐH Sư phạm Hà Nội thường chỉ xét tuyển một lần, không xét tuyển bổ sung. Có những ngành năm trước nhập học 100%".


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.