Điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển Trường ĐH Kinh tế-luật: Mỗi môn từ 8,9 điểm trở lên

Hà Ánh
Hà Ánh
22/06/2023 18:22 GMT+7

Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện cho 2 phương thức ưu tiên xét tuyển.

Chiều 22.6, Trường ĐH Kinh tế-luật công bố điểm chuẩn phương thức 1b ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi, tài năng của các trường THPT trên cả nước theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM và phương thức 2 ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường ĐH Kinh tế-luật: Điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển tăng mạnh - Ảnh 1.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023 để xét tuyển ĐH

N.D

Trong đó, phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi, tài năng của các trường THPT trên cả nước áp dụng cho các thí sinh thuộc nhóm 5 học sinh giỏi có điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT cao nhất trường hoặc thí sinh giỏi năng khiếu đạt thành tích cao trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật. Mỗi trường THPT chỉ được giới thiệu 1 học sinh vào một đơn vị của ĐH Quốc gia TP.HCM. 

Năm 2023, Trường ĐH Kinh tế-luật nhận được hồ sơ từ 159 trường THPT trong cả nước đăng ký xét tuyển phương thức này. Ngành có điểm chuẩn cao nhất theo phương thức này là toán kinh tế với 28,60 điểm (thang điểm 30).

Điểm chuẩn từng ngành cụ thể như bảng sau:

Trường ĐH Kinh tế-luật: Điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển tăng mạnh - Ảnh 2.

Phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM có 4.242 hồ sơ đăng ký xét tuyển với 13.493 nguyện vọng. Đây là các thí sinh đạt học lực giỏi 3 năm THPT hoặc là thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học tại 149 trường THPT theo quy định. 

Năm trường THPT có số lượng thí sinh trúng tuyển theo phương thức này nhiều nhất là: Trường THPT Gia Định (TP.HCM), Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (tỉnh Phú Yên), Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (tỉnh Đồng Tháp), Trường THPT chuyên Tiền Giang (tỉnh Tiền Giang), Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (tỉnh Quảng Nam). Điểm chuẩn của phương thức này là tổng điểm trung bình lớp 10, lớp 11, lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký. Học sinh thuộc 83 trường THPT chuyên, năng khiếu được nhân hệ số 1,05 tổng điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển.

Theo thạc sĩ Cù Xuân Tiến, Trưởng phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên Trường ĐH Kinh tế-luật, năm 2023 điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển này tăng mạnh so với năm ngoái. Tất cả các ngành đều có điểm chuẩn từ 80 điểm trở lên (thang điểm 90). Để trúng tuyển, thí sinh phải có điểm trung bình mỗi môn học theo tổ hợp xét tuyển từ 8,9 trở lên. Những ngành được nhiều thí sinh đăng ký nhất và có điểm chuẩn cao nhất là: kinh doanh quốc tế, kinh tế quốc tế và thương mại điện tử.

Điểm chuẩn cụ thể như bảng sau:

Trường ĐH Kinh tế-luật: Điểm chuẩn ưu tiên xét tuyển tăng mạnh - Ảnh 3.

Thạc sĩ Tiến lưu ý, thí sinh chính thức trúng tuyển khi được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023. Riêng thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2 chỉ đủ điều kiện trúng tuyển khi điểm thi tốt nghiệp THPT của các môn có trong tổ hợp môn mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (lấy điểm thi THPT 2023 theo các môn có trong tổ hợp xét tuyển).

Danh sách đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được trường cập nhật lên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT. Thí sinh cần theo dõi thông báo hướng dẫn của trường để thực hiện đăng ký và sắp xếp nguyện vọng đúng theo quy chế tuyển sinh để được công nhận trúng tuyển chính thức.

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế-luật đã công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023 và phương thức xét dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFT...) kết hợp kết quả học tập THPT hoặc xét chứng chỉ SAT, ACT/bằng tú tài quốc tế (IB)/chứng chỉ A-level.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.