TNO

Điểm danh' những món ốc ngon hiếm thấy ở Sài Gòn

15/01/2014 00:00 GMT+7

(iHay) Bạn đã nghe đến những món ốc cổ đại, cánh tiên, chồng cái, sò mông, heo chúa, vẹm… chưa?

(iHay) Bạn đã nghe đến những món ốc cổ đại, cánh tiên, chồng cái, sò mông, heo chúa hay vẹm… chưa?

>> Ngon miên man ốc vú nàng
>> Lúc chớm yêu, chớ đi ăn ốc mút Sài Gòn


Bạch ngọc trắng ngần, trông giống ốc mỡ nhưng vị ngon hơn rất nhiều
 

Nếu đã quá quen thuộc với những món ốc bình thường mà ở quán ốc nào cũng có thì bạn có thể đi đến khu chung cư Văn hóa phường 3, quận 4 (TP.HCM), gần đó có một quán thú vị dành cho dân ghiền ốc.

Nhìn thực đơn, bạn sẽ không khỏi thắc mắc với những cái tên ốc nghe vừa lạ, vừa quen như ốc vú nàng, vẹm, ốc gai cho đến những cái tên lạ hoắc như cổ đại, cánh tiên, bạch ngọc, tai tượng, chồng cái, sò mông, heo chúa…

Từng loại ốc ở đây đều mang những hương vị riêng biệt khó nơi nào có, cộng thêm cách chế biến và nêm nếm gia vị độc đáo càng làm cho món ốc thêm phần khó cưỡng.


Vẹm xào dầu hào, ăn một lần là nhớ mãi


Ốc gai nướng mỡ hành vừa thơm vừa giòn


Con ốc vú nàng to nhưng không dai một tí nào
 

Với ốc cổ đại, món ốc mềm như tan trong miệng mà vị lại thanh thanh, vừa ngọt vừa bùi. Vú nàng là một món ốc khó chế biến, vì nếu không khéo sẽ rất dai và cứng, song ở đây lại ngon mềm khó tả. Hay món vẹm chẳng hạn, thịt chắc mà ngọt lịm, nếu chọn cách chế biến từ dầu hào càng làm cho miếng ốc thêm phần đậm đà.

Ốc gai nướng mỡ hành không chỉ có mùi thơm độc đáo mà khi thưởng thức cũng thấy ngon đến lạ. Xào với rau muống và sa tế, món ốc heo chúa giòn rụm và có vị cay cay, được đặt trong một vỏ ốc lớn thay đĩa càng thêm hấp dẫn.

Nguồn ốc ở đây được nhập về từ nhiều vùng biển, lại qua nhiều khâu chọn lựa kỹ càng rồi sau đó còn được cô chủ quán kiểm tra lần cuối nên khó có thể tìm thấy con ốc nào kém chất lượng trong đĩa. Hoặc nếu có con ốc nào không  ngon, cô chủ quán cũng rất vui và sẵn lòng đổi lại.


Cánh tiên beo béo, ngọt ngọt


Gia vị được nêm nếm vừa phải. Sò mông vừa cay, vừa ngọt


Thịt ốc cổ đại như tan trong miệng


Nước chấm và cả tăm đều được đựng trong những chiếc chén được thiết kế từ vỏ ốc độc đáo
 

Chén đĩa ở đây cũng độc đáo, được thiết kế từ những vỏ ốc lớn. Những món ốc khó lấy ra khỏi vỏ đều được xử lý sẵn và được đựng trong những vỏ ốc này, trông vừa đẹp mắt lại vừa kích thích vị giác.

Một điểm đặc biệt nữa là quán được thiết kế khá xinh xắn. Bàn ghế ở đây được thiết kế theo tông màu trắng, có những cây dù che bên trên và không khí lại rất thoáng mát. Ngồi ăn ốc ở đây có cảm giác như ngồi giữa một bãi biển vậy. Cô chủ quán lại thân thiện và rất vui tính, sẵn sàng ngồi trò chuyện với thực khách bất cứ khi nào rảnh tay.

Giá ốc ở đây không rẻ, có những món ốc lên đến 100.000 đồng/phần. Bù lại, khẩu phần ốc lại nhiều, có đĩa đầy ắp, đủ cho đến 5 người ăn no nê. Kỳ công nhập và chọn lựa ốc, chế biến kỹ càng nên so ra, mức giá này vẫn chưa thực sự gọi là mắc. Nếu bạn là một dân ghiền ốc thứ thiệt, đây sẽ là một địa chỉ không thể nào bỏ qua được.

Phát Trần

>> Ngon quá... ốc đá!
>> Bún ốc hẻm nhỏ
>> Dò đường đi ăn ốc Cây Đa
>> Ăn thử ốc đực Phú Yên
>> Cay xè ốc hút
>> Ốc phố đêm vùng biên
>> Thơm ngọt ốc móng tay
>> Ốc lông hấp sả
>> Ngất ngây chạo ốc
>> Ngon, bổ ốc Hương Phú Quốc
>> Đậm đà canh chuối xanh nấu ốc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.