Diễn biến bất ngờ vụ Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện Sen Vàng

Phan Thương
Phan Thương
14/12/2023 08:48 GMT+7

Theo thông cáo báo chí phát đi sáng 14.12, Bệnh viện thẩm mỹ Nam An đã gỡ toàn bộ hình ảnh đại sứ thương hiệu Miss Grand 2023 Lê Hoàng Phương.

Ngày 14.12, TAND Q.Bình Thạnh cho biết Công ty CP Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Nam An (gọi tắt Bệnh viện thẩm mỹ Nam An) đã nộp tiền tạm ứng án phí trong vụ kiện liên quan đến hợp đồng quảng bá thương hiệu trị giá 10 tỉ đồng đối với Công ty CP Quảng cáo thương mại Sen Vàng (gọi tắt Công ty Sen Vàng). 

Điều này đồng nghĩa vụ kiện sẽ được thụ lý và chính thức giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo đơn khởi kiện, bà Nguyễn Thị Như Lan (Tổng giám đốc Bệnh viện thẩm Mỹ Nam An) trình bày, ngày 17.3, giữa Bệnh viện thẩm mỹ Nam An và Công ty Sen Vàng ký hợp đồng quảng bá thương hiệu trị giá 10 tỉ đồng.

Diễn biến bất ngờ vụ Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện Sen Vàng - Ảnh 1.

Hình ảnh mặt tiền Bệnh viện thẩm mỹ Nam An hiện nay

PHAN THƯƠNG

Trong đó, Bệnh viện thẩm mỹ Nam An với tư cách đơn vị đăng cai cuộc thi Miss Grand 2023, sẽ được ghi nhận quyền lợi trong hợp đồng rằng hoa hậu đăng quang là đại sứ thương hiệu của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An trong 2 năm, từ khi đăng quang Miss Grand 2023.

Sau đó, bà Lê Hoàng Phương đã đăng quang trở thành hoa hậu Miss Grand 2023, đương nhiên trở thành đại sứ thương hiệu nhằm quảng bá thương hiệu của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An.

CEO Nguyễn Thị Như Lan nói gì về vụ kiện Công ty Sen Vàng?

Tuy nhiên, theo phía bà Nguyễn Thị Như Lan, ngày 7.11.2023, Bệnh viện thẩm mỹ Nam An phát hiện có bài viết trên trang Facebook (có tích xanh) "Chiêm Quốc Thái" liên quan đến Miss Grand 2023 Lê Hoàng Phương.

Khi đăng tải bài viết trên, tài khoản tích xanh "Chiêm Quốc Thái" có gắn thẻ tài khoản Facebook "Lê Hoàng Phương"; và tài khoản "Lê Hoàng Phương" đã bày tỏ cảm xúc về bài viết, đồng thời công khai bình luận: "Dạ em cảm ơn bác đã giúp em có vẻ đẹp hoàn mỹ thêm phần tự tin hơn ạ".

Diễn biến bất ngờ vụ Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện Sen Vàng - Ảnh 2.

Facebook "Lê Hoàng Phương" bình luận trên bài viết của tài khoản "Chiêm Quốc Thái"

CHỤP MÀN HÌNH


Cho rằng bà Lê Hoàng Phương đang là đại sứ thương hiệu của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An, nhưng lại vào xác nhận nội dung và quảng bá thương hiệu cho phía công ty hoạt động trong cùng ngành nghề, lĩnh vực là vi phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An được ghi nhận tại hợp đồng và phụ lục ký kết giữa các bên.

Từ đó, Tổng giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Nam An nộp đơn khởi kiện Công ty Sen Vàng ra TAND Q.Bình Thạnh vào ngày 27.11.2023 , yêu cầu TAND Q.Bình Thạnh tuyên bố hủy bỏ hợp đồng ký kết ngày 17.3.2023 giữa các bên, buộc Công ty Sen Vàng hoàn trả 10 tỉ đồng nguyên đơn đã thanh toán.

"Khi sự việc xảy ra tôi đã lập tức cho ngưng sử dụng hình ảnh Lê Hoàng Phương, bởi lẽ Lê Hoàng Phương đã công khai xác nhận phẫu thuật thẩm mỹ full body ở bác sĩ Thái thì tôi càng không thể sử dụng hình ảnh trong tương lai được. Sự việc này không chỉ như một cú vả cho Nam An mà còn để lại sự lừa dối trong lòng khách hàng. Hiện giờ ai cũng biết được Nam An chỉ bỏ tiền mua hoa hậu, còn người làm đẹp cho hoa hậu là một người khác. Việc này ảnh hưởng nặng nề đến danh dự, uy tín của bệnh viện", bà Lan bức xúc.

Đã tháo gỡ toàn bộ hình ảnh của Lê Hoàng Phương

Sáng nay 14.12, Fanpage của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An đăng tải thông cáo báo chí liên quan đến vụ kiện các bên, đồng thời Tổng giám đốc Bệnh viện khẳng định đã tháo dỡ một số hình ảnh quảng cáo ngoài trời, xóa vĩnh viễn các bài viết, hình ảnh, video liên quan đến Lê Hoàng Phương.

Theo bà Nguyễn Thị Như Lan, sau khi nộp đơn khởi kiện và nhận được giấy báo nhận đơn từ TAND Q.Bình Thạnh vào ngày 28.11.2023, ngay trong ngày 29.11, Bệnh viện thẩm mỹ Nam An đã gửi văn bản sang UBND Q.10 và Phòng quản lý đô thị Q.10 xin lắp đặt giàn giáo, che bạt để tháo gỡ, sửa chữa, chuyển đổi nội dung và hình ảnh trên bảng hiệu ngoài trời. Cụ thể là xóa bỏ hình ảnh quảng cáo của Miss Grand 2022 Đoàn Thiên Ân, và Miss Grand 2023 Lê Hoàng Phương, thay bằng logo thương hiệu bệnh viện.

Diễn biến bất ngờ vụ Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện Sen Vàng - Ảnh 3.

Thông cáo báo chí truyền tải đi thông điệp của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An đối với vụ kiện

FANPAGE BỆNH VIỆN THẨM MỸ NAM AN

"Sau khi được sự đồng ý của cơ quan chức năng, ngày 9.12, phía Bệnh viện thẩm mỹ Nam An chính thức tháo gỡ hình ảnh quảng cáo ngoài trời liên quan đến Lê Hoàng Phương", bà Nguyễn Thị Như Lan chia sẻ.

Cũng theo bà Lan, sau khi xảy ra vụ việc, đại diện phía Bệnh viện thẩm mỹ Nam An đã 2 lần qua làm việc với Công ty Sen Vàng vào ngày 10.11.2023 và ngày 24.11.2023 để cùng thương lượng và chọn phương án tốt nhất cho các bên, nhưng Công ty Sen Vàng lại đưa ra phương án bồi thường 1 tỉ đồng.

"Thiệt hại của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An không chỉ là tiền, mà hơn hết là uy tín, danh dự và lòng tin của khách hàng. Nhưng Công ty Sen Vàng đề nghị bồi thường 1 tỉ đồng, với tôi là không có trách nhiệm và cực chẳng đành chúng tôi mới khởi kiện", bà Lan cho hay.

Trước đó, Công ty Sen Vàng cũng đưa ra thông cáo báo chí về vụ việc trên. Theo đó, Công ty Sen Vàng cho rằng vụ việc xuất phát từ cá nhân bác sĩ Chiêm Quốc Thái và Lê Hoàng Phương, không liên quan đến việc thực hiện hợp đồng 149 giữa Sen Vàng và Nam An.

Hiện nay, Công ty Sen Vàng là đơn vị truyền thông khá nổi tiếng khi nắm giữ bản quyền nhiều cuộc thi sắc đẹp.

Còn Bệnh viện thẩm mỹ Nam An là một trong những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép loại hình bệnh viện thẩm mỹ, với bác sĩ giám đốc chuyên môn có tiếng trong nghề.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.