Diễn biến mới vụ tranh chấp tài sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh

22/03/2024 19:42 GMT+7

Mới đây, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã quyết định chuyển hồ sơ vụ tranh chấp về thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh lên Tòa án nhân dân TP.HCM, do không thuộc thẩm quyền giải quyết.

Diễn biến mới vụ tranh chấp tài sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh- Ảnh 1.

Vụ tranh chấp tài sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh được mọi người quan tâm

Chụp màn hình

Ngày 21.3, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã có quyết định chuyển hồ sơ vụ án tranh chấp về thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh đến Tòa án nhân dân TP.HCM. Theo đó, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận xét thấy nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung (em gái NSƯT Vũ Linh) có yêu cầu cá biệt, gồm: Hủy giấy giao nhận việc nuôi con nuôi do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 21.3.1992 và hủy giấy khai sinh do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 21.3.1992 cho bà Võ Thị Hồng Loan (con gái NSƯT Vũ Linh) nên vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân TP.HCM, theo quy định tại khoản 4 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 và khoản 4 Điều 32 Luật Tố tụng hành chính.

Chính vì thế, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án dân sự sơ thẩm thụ lý ngày 5.6.2023 về việc "Tranh chấp về thừa kế tài sản và Đòi nhà cho ở nhờ" giữa nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung với bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan cùng những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến Tòa án nhân dân TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền.

Diễn biến mới vụ tranh chấp tài sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh- Ảnh 2.

Do mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình, Hồng Loan và Hồng Phượng xem nhau như người xa lạ

L.X

Trao đổi với Thanh Niên trong chiều 22.3, luật sư Nguyễn Tuyết Ngọc (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hồng Loan) xác nhận thông tin nêu trên. 

Trước đó, hôm 30.1, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận có thông báo thụ lý bổ sung yêu cầu khởi kiện đối với phía nguyên đơn là bà Hồng Nhung. Đồng thời, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận cũng triệu tập Hồng Loan cùng 5 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đang sống tại nhà số 05 Đoàn Thị Điểm, quận Phú Nhuận (TP.HCM) và UBND quận Phú Nhuận đến tòa để trao đổi, cung cấp chứng cứ liên quan đến vụ kiện.

Thời gian qua, ồn ào tranh chấp liên quan về tài sản thừa kế của NSƯT Vũ Linh thu hút sự quan tâm của dư luận. Vụ tranh chấp thừa kế của gia đình NSƯT Vũ Linh được Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) thụ lý giải quyết sơ thẩm theo thông báo số 440/2023/TLST-DS ngày 5.6.2023. Vụ án vẫn đang trong thời hạn chuẩn bị xét xử, tòa án và các bên liên quan vẫn đang giải quyết các việc theo quy định pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.