Diễn viên Khương Thịnh: 'Tôi không có khái niệm chọn vai'

0 Thanh Niên Online

Khương Thịnh, gương mặt thân quen của khán giả màn ảnh nhỏ từ Hướng nghiệp và nay là Lưới trời, cho biết, anh không có khái niệm chọn vai, được sống với nghề đã là niềm hạnh phúc lớn.

Khương Thịnh vốn ghi dấu ấn với người xem truyền hình qua những vai diễn hiền lành hoặc khổ sở. Với Hai Tâm của Lưới trời (đang phát trên THVL1), nhân vật của anh được khen "anh hai hot nhất màn ảnh" khi dám "bật" lại cả vợ để bảo vệ em gái.

Diễn viên Khương Thịnh: 'Tôi không có khái niệm chọn vai' - ảnh 1
Diễn viên Khương Thịnh: 'Tôi không có khái niệm chọn vai' - ảnh 2

Khán giả tranh cãi về tình thương của anh trai dành cho em gái trong Lưới trời

Về vai diễn mang đến sự mới mẻ, thú vị cho người xem này của mình, Khương Thịnh cho biết: “Được sống với nghề đã là niềm hạnh phúc lớn của tôi. Tôi không có khái niệm chọn vai diễn. Nếu vai diễn không nhiều đất diễn mình sẽ cố làm cho nó hay hơn. Còn vai diễn đã hay rồi thì cứ dựa vào đó mà phát huy”.

Lớn lên với cuộc sống nghèo khó, Hai Tâm bươn chải bằng công việc của một nông dân suốt ngày cắm mặt ngoài đồng. Anh yêu thương Út Hạnh (Nhật Kim Anh) hết mực, thay cha mẹ đã mất bảo bọc em. Hai Tâm không chấp nhận gả em gái cho người mà Út Hạnh không yêu, tôn trọng quyết định của em gái, đồng ý để cô lên thành phố học nghề may, mong em mình có cuộc sống tươi sáng hơn. Dòng đời xô đẩy khiến Hạnh mang tiếng “không chồng mà chửa”. Sau những ê chề, khủng hoảng tinh thần, Út Hạnh tìm về bên anh trai và người anh lại dang vòng tay ra đón...

Diễn viên Khương Thịnh: 'Tôi không có khái niệm chọn vai' - ảnh 3

Khương Thịnh cho biết tổ hóa trang chắc tốn cả ký phấn để "biến" anh từ trắng thành đen cho đúng chất nông dân nghèo khó

đpcc

Tình yêu thương của người anh dành cho em gái cũng ít nhiều gây tranh cãi cho người xem khi Hai Tâm nhiều lần "bật" lại sự cằn nhằn, chì chiết của vợ, thậm chí quát mắng, bạt tai Tím (Thân Thúy Hà) để bảo vệ Út Hạnh.

Theo Khương Thịnh, khi đọc kịch bản, anh đã thích nhân vật Hai Tâm bởi là một mảnh ghép hay ở đầu câu chuyện, gắn bó mật thiết với cuộc đời Út Hạnh. Quá trình đóng Lưới trời mang đến cho anh nhiều kỷ niệm thú vị với nghề. Anh cho biết khó khăn nhất khi đóng nhân vật này là phải thay đổi màu da, sao cho giống người nông dân nghèo khổ. “Da tôi rất trắng nên tổ hóa trang khá vất vả vì phải biến thành đen sao cho tự nhiên nhất. Chắc hóa trang cho tôi trong phim này cũng mất cả ký phấn không chừng", anh cười khi chia sẻ.

Diễn viên Khương Thịnh: 'Tôi không có khái niệm chọn vai' - ảnh 4

'Nếu vai diễn không nhiều đất diễn mình sẽ cố làm cho nó hay hơn. Còn vai diễn đã hay rồi thì cứ dựa vào đó mà phát huy", anh nói

đpcc

Đóng chung nhiều nhất với Nhật Kim Anh và Thân Thúy Hà, Khương Thịnh nhìn nhận hai nữ diễn viên rất chuyên nghiệp. Anh nói: “Họ đều là những diễn viên có tài, rất nhiều cảm xúc, nhập vai tốt. Chúng tôi không mất nhiều thời gian cho những phân cảnh, phối hợp ăn ý, chỉ cần người kia ra hiệu bằng cái nháy mắt là biết muốn gì để tung hứng cho khớp”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm