Nhật Kim Anh 'bầm dập' từ 'Tiếng sét trong mưa' đến 'Lưới trời'

28/10/2021 10:39 GMT+7

Từ Thị Bình của Tiếng sét trong mưa đến nay là Út Hạnh của Lưới trời, Nhật Kim Anh cho biết vai nào cô cũng bị hành hạ tả tơi, phim nào cũng bị đạo diễn Phương Điền cho "lên bờ xuống ruộng".

Theo diễn viên Nhật Kim Anh, cứ đóng phim của đạo diễn Nguyễn Phương Điền là cô bị “hành hạ” bởi các nhân vật mình hóa thân luôn có cuộc đời đầy sóng gió.

Nhật Kim Anh: "Phim nào của đạo diễn Phương Điền, tôi cũng bị hành hạ"

đpcc

Trước đó, khi đóng Thị Bình - vai diễn nặng ký cô tâm đắc, Nhật Kim Anh từng chia sẻ đó là thời gian nữ diễn viên hay đau đầu (diễn biến tâm lý của nhân vật phức tạp trải dài 3 giai đoạn của đời người), mắt thì sưng liên miên (do khóc quá nhiều) còn tay chân hay bị các vết bầm (bởi nhân vật bị đánh đập, tra tấn, bị trói, quăng xuống giếng...). Song với Nhật Kim Anh, vai diễn càng nặng cô càng thích vì diễn viên luôn được thử thách.

Lưới trời lên sóng 8 tập, đang thu hút người xem vào cuộc đời đầy bi kịch của Út Hạnh (Nhật Kim Anh)

Đến Lưới trời, Nhật Kim Anh tiếp tục "bầm dập" cùng cuộc đời đầy bi kịch của Út Hạnh. Từ cô gái nhà quê chịu nhiều tổn thương, lên Sài Gòn học may, Út Hạnh gặp Hải (Trung Dũng) và được anh chăm lo, yêu thương hết mực. Cô trao trọn tình yêu, tin tưởng tương lai ngọt ngào khi chờ đợi ngày làm mẹ. Đắng cay thay, Hạnh ngỡ ngàng biết sự thật Hải đã có vợ. Cô bị đánh ghen khốc liệt ngay trong chính tiệm may của mình. Bao tủi nhục, sự ê chề, bàng hoàng, đau xót khiến Hạnh bị khủng hoảng tinh thần, phải nhập viện.

Hầu hết các cảnh quay đều phải thực hiện giữa thời tiết nắng nóng, oi bức nên rất vất vả cho diễn viên...

đpcc

Nhật Kim Anh nói Út Hạnh tiếp tục là vai diễn đẫm nước mắt, khiến cô phải dồn hết sức lực, tâm lý để diễn. Đầu phim, nữ diễn viên đã phải diễn nhiều cảnh khó như bị hãm hiếp, bị đánh ghen, mang bầu, ăn tát liên tục... Ở tập 3, cô nhớ lại ký ức kinh hoàng ngày còn dưới quê, bị chị dâu (Thân Thúy Hà) cấu kết với công tử Long (Hồ Giang Bảo Sơn) trong làng, lên kế hoạch lừa gạt để cướp trinh tiết, ép cưới.

Theo Nhật Kim Anh, càng về sau tâm lý của nhân vật càng nặng, có lúc kiệt sức, khóc như cạn cả nước mắt khi quay xong

đpcc

“Đoàn quay cảnh tôi bị hãm hiếp trong chòi vịt khi trời sắp đổ mưa nên mọi thứ phải gấp rút, ai cũng phải tập trung cao độ. Trên phim, khán giả thấy Út Hạnh cố chạy thoát khỏi Long có vài giây nhưng tôi đã phải quay đi quay lại nhiều lần, hôm đó lại đang bị cảm nên rất mệt. Đến cảnh bị hiếp, ăn tát, tôi nói bạn diễn hãy đánh thật mạnh, cố diễn sao cho thật nhất, tôi chịu đau được. Phải vật lộn trên nền đất đá suốt nhiều giờ khiến cơ thể bị bầm tím, ê ẩm...”, cô nhớ lại.

Cuộc đời Út Hạnh sẽ còn trải qua nhiều thăng trầm trong 80 tập phim Lưới trời

đpCC

Hay ở tập 7, cảnh Hạnh bị mẹ vợ của Hải (Hải Lý) kéo người đến tiệm may đánh đập là ngày quay “ê ẩm” không kém với Nhật Kim Anh. Phân đoạn này cô bị ăn bạt tai liên tục. Dù đội tóc giả để diễn nhưng vì diễn viên quá nhập tâm nên cô mất luôn một đoạn tóc thật. Nhật Kim Anh thổ lộ: “Tôi sợ nhất cảnh này vì chiếc kéo cắt vải dùng để cắt tóc rất bén. Tôi vừa phải diễn nhập tâm, vừa phải cân chỉnh làm sao để đường kéo đi đúng hướng, không trúng mặt, lại phải phối hợp với bạn diễn... Khi đạo diễn hô cắt, tôi phát hiện mình bị mất một đoạn tóc thật, còn chị diễn chung bị kéo rạch một đường ở tay, chảy máu”.

Khi đóng Lưới trời, Nhật Kim Anh mới phẫu thuật dây thanh quản chưa được bao lâu. Bác sĩ dặn cô hạn chế nói nhiều, tránh la hét để hồi phục nhanh hơn. Thế nhưng, vào vai Út Hạnh, Nhật Kim Anh sẵn sàng đánh đổi. Bởi theo cô, cuộc đời Hạnh gắn với nước mắt, sự đau khổ đến tột cùng, nếu chọn cách đóng thế hoặc lồng tiếng, khán giả sẽ rất khó đồng cảm. Vì thế, cô quyết định phải do mình diễn thì mới yên tâm và “Tôi thấy sự hy sinh của bản thân cho vai diễn là xứng đáng. Một khi đã nhận vai, tôi luôn muốn làm tốt nhất”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.