Diễn viên phim 'Star Trek' bay lên vũ trụ bằng tên lửa của tỉ phú Jeff Bezos

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
05/10/2021 08:29 GMT+7

William Shatner, diễn viên phim Star Trek, sẽ bay lên không gian vào tuần tới bằng một tên lửa do Blue Origin - công ty vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos chế tạo.

William Shatner, được biết đến với vai Thuyền trưởng Kirk trong loạt phim truyền hình Star Trek là một trong bốn phi hành gia trong tên lửa New Shepard của Blue Origin trên chuyến bay dự kiến ​diễn ra ​vào ngày 12.10, Reuters dẫn lời đại diện công ty cho biết hôm 4.10. “Tôi đã nghe nói về không gian từ lâu rồi”, William Shatner (90 tuổi), nói trong một tuyên bố do Blue Origin phát hành.

Vào tháng 7.2021, tỉ phú Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, đã bay lên cao khoảng 107 km trên sa mạc Texas (Mỹ) trên tên lửa New Shepard và trở về trái đất an toàn.

William Shatner (phải) sẽ bay lên vũ trụ ngày 12.10

REUTERS

Blue Origin cho biết phi hành gia nữ tiên phong Wally Funk (82 tuổi), là người lớn tuổi nhất lên vũ trụ khi cùng Jeff Bezos thực hiện chuyến bay hồi tháng 7. William Shatner được cho rằng bay lên vũ trụ lần này để phá vỡ kỷ lục đó. Nam diễn viên bay với tư cách khách mời của Blue Origin, nhưng công ty cho biết họ cũng đã bán được gần 100 triệu USD tiền vé cho những khách hàng trả tiền, mặc dù chưa cho biết cụ thể người nào.

William Shatner sẽ tham gia chuyến bay cùng Chris Boshuizen - cựu kỹ sư NASA; Glen de Vries - doanh nhân; Audrey Powers - Phó chủ tịch kiêm kỹ sư của Blue Origin. Không rõ 3 người này có phải là fan “cứng” của Star Trek hay không.

William Shatner đóng vai thuyền trưởng James T.Kirk trong phiên bản gốc của Star Trek

REUTERS

Jeff Bezos thành lập Blue Origin vào năm 2000. Tên lửa New Shepard đạt tốc độ 3.595 km/giờ, đủ để bay đến ranh giới giữa bầu khí quyển và không gian của trái đất .

William Shatner lần đầu tiên đóng vai thuyền trưởng James T.Kirk vào năm 1966 trong loạt phim truyền hình Star Trek được nhiều phi hành gia NASA cho là từng khơi dậy tình yêu không gian của họ. Nam diễn viên còn đóng nhiều phim như Big Bad Mama, The Devil’s Rain, Kingdom of the Spiders

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.