Nạn chuột đang hoành hành nhiều nơi tại bang New South Wales tại Úc /// Ảnh chụp màn hình ABC

Dân Úc lao đao vì đại nạn chuột phá hoại

1
Ngay sau khi gánh chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử, cộng đồng dân cư ở miền tây bang New South Wales (NSW, Úc) đang phải đương đầu với một thảm họa thiên nhiên khác - “đội quân” gồm hàng triệu con chuột.
Anh Tiển sau một chuyến đi với chiến lợi phẩm mang về  /// Ảnh: Hoàng Vân

Người có biệt tài gọi chuột đến... nộp mạng

0
Biệt tài gọi chuột trong hang, trên cây đến... nộp mạng của anh Nguyễn Thành Tiển (37 tuổi, ngụ ấp Đắc Thời, xã Hồ Đắc Kiện, H.Châu Thành, Sóc Trăng) khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên và ngưỡng mộ.
Thị trưởng thủ đô Paris nói rằng tình trạng vệ sinh môi trường ở thành phố này những năm qua chưa hoàn hảo /// Reuters

Chiến dịch làm sạch Paris

0
Ngày 12.2, Thị trưởng thủ đô Paris (Pháp) Anne Hidalgo thông báo trên tờ Le Journal du Dimanche các biện pháp để giúp thành phố này sạch đẹp hơn.
Bí quyết diệt chuột an toàn, không gây hôi nhà

Bí quyết diệt chuột an toàn, không gây hôi nhà

0
Chuột là một loài gặm nhấm thông minh và tinh ranh. Do thính giác, khứu giác, xúc giác phát triển mạnh chúng dễ dàng nhận ra các bẫy, bả một cách dễ dàng và khó có thể diệt chúng lâu dài với cùng 1 phương thức.
Ruộng lúa của người dân ấp Tân Khánh, xã Tân Khánh Hòa bị chuột cắn phá gây thiệt hại nặng /// Ảnh: Xuân Lam

Mất mùa vì chuột

0
Hàng trăm héc ta lúa hè thu ở huyện biên giới Giang Thành (Kiên Giang) đang bị chuột cắn phá dữ dội khiến năng suất sụt giảm nghiêm trọng.
Ảnh minh họa

Diệt chuột được thưởng... tiền

8
Chính quyền TP.Peshawar (Pakistan) vừa thông báo sẽ thưởng tiền cho những người tích cực diệt chuột, vốn đang hoành hành dữ dội tại đây.