Điều gì khiến giới trẻ yêu thích triển lãm ‘Mở’ Mắt của Mắt Sài Gòn?

06/04/2023 13:30 GMT+7

Vào ngày 1.4 và 2.4 vừa qua, triển lãm "Mở" Mắt do Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn tổ chức đã thành công thu hút sự chú ý của cộng đồng, đặc biệt là đối tượng người trẻ. Vậy ẩn đằng sau thành công đó là những điểm đặc biệt gì, hãy cùng điểm lại để xem triển lãm này có gì độc đáo mà lại hấp dẫn đến vậy.

Là đơn vị y tế làm triển lãm nghệ thuật, nhưng chủ đề không hề khô khan

Có lẽ trong ấn tượng của nhiều người, thường một bệnh viện sẽ tập trung chính trong chuyên môn. Nhưng trong gần 2 thập kỷ qua, Mắt Sài Gòn không chỉ nỗ lực nâng cao chuyên môn, mà còn luôn hướng đến mục tiêu đồng hành cùng khách hàng trên mọi hành trình chăm sóc "cửa sổ tâm hồn" để khám phá cuộc sống.

Đội ngũ Mắt Sài Gòn tin tưởng rằng nghệ thuật là con đường để kết nối cảm xúc của cộng đồng. Đôi mắt, một kỳ quan tuyệt vời của tạo hóa, xứng đáng có một triển lãm dành riêng cho nó.

Đôi mắt giúp con người tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống muôn màu đầy phong phú. Sẽ ra sao nếu một ngày đôi mắt không còn được tinh anh, và thậm chí là chìm vào bóng tối? Dẫu ai cũng biết mắt quan trọng, nhưng không có nhiều người chú ý bảo vệ mắt mình. Trong thời đại công nghệ và hiện đại ngày nay, chúng ta đang để mắt tiếp nhận quá nhiều gánh nặng và chưa cho cửa sổ tâm hồn sự chăm sóc, chế độ nghỉ ngơi phù hợp. Nhận ra được tình hình đáng báo động ấy, Mắt Sài Gòn quyết định sẽ truyền tải thông điệp "yêu và trân trọng hơn đôi mắt" qua triển lãm "Mở" Mắt để cộng đồng có thể ý thức và bảo vệ món quà vô giá ấy. Chính góc tiếp cận độc đáo này đã là một điểm cộng lớn để gây tiếng vang trong cộng đồng.

photo-1680755037503

Bệnh viện làm triển lãm nghệ thuật, nhưng chủ đề không hề khô khan

photo-1680755042638

Các tác phẩm tranh mosaic tại triển lãm thể hiện kiến thức mới lạ về mắt một cách đầy nghệ thuật

Tròng kính cũ có thể tạo nên những tác phẩm lung linh bất ngờ

Tròng kính cũ - một vật tưởng chừng như không còn tác dụng gì vẫn được đội ngũ Mắt Sài Gòn "xin" lại từ khách hàng cũ và tái sinh thành tác phẩm nghệ thuật. Mà nếu đã nhìn ngắm các tác phẩm trong triển lãm, có lẽ bạn sẽ phải kinh ngạc thốt lên trước vẻ đẹp của nó.

photo-1680755046744

Tròng kính cũ có thể tạo nên những tác phẩm lung linh bất ngờ

Khi mắt còn mắc tật khúc xạ, khi mắt còn mờ nhòe vì các bệnh lý, kính là người bạn đồng hành. Khi mắt sáng, những tròng kính cũ chứa đựng nhiều cảm xúc về hành trình tìm lại tự do cho đôi mắt. Với đội ngũ Mắt Sài Gòn, khi đôi mắt đã có một cuộc đời mới thì "người bạn cũ - tròng kính" cũng xứng đáng được có một cuộc đời mới tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

photo-1680755050120

Tác phẩm "Sáng" thể hiện niềm vui của đôi mắt sau khi thoát khỏi bóng tối

Thông điệp ý nghĩa đằng sau những tác phẩm nghệ thuật

8/12 tác phẩm trong triển lãm đã lấy cảm hứng hoàn toàn từ những câu chuyện người thật việc thật, gói ghém cả một hành trình đầy cảm xúc trên còn đường tìm lại tự do cho đôi mắt.

Bạn sẽ được đi từ một chút bỡ "Ngỡ" khi tháo kính, tiếp nối là cảm giác "Nhẹ" nhàng vì không còn cặp kính nơi đầu mũi. Một tầm nhìn "Thoáng" được khơi mở, những hình ảnh thân yêu trở nên "Gần" hơn bao giờ hết trong đôi mắt, vạn vật "Sắc" nét trong từng ánh nhìn, chân "Thực" trong từng khung ảnh. Để rồi được "Yên" lòng đón chờ sự bừng "Sáng" trong tầm nhìn và một tương lai "Tự do" mở ra phía trước.

Đó là những cảm giác của hàng trăm nghìn khách hàng đã trải qua hành trình tìm lại ánh sáng cho đôi mắt tại Mắt Sài Gòn. Đặc biệt, ca sĩ khách mời tại triển lãm - ca sĩ Nguyên Hà - cũng chính là một trong những đôi mắt đã tìm thấy tự do tại Mắt Sài Gòn và là nguồn cảm hứng để tạo nên một tác phẩm trong triển lãm.

photo-1680755054604

Ca sĩ Nguyên Hà và tác phẩm lấy cảm hứng từ câu chuyện của chính cô

Những thông tin khoa học, những thông điệp nâng cao nhận thức chăm sóc đôi mắt tưởng chừng thật khó để làm nên những trải nghiệm sáng tạo và cảm xúc nhưng đã được Mắt Sài Gòn hiện thực được bằng cách nghĩ mới, và tinh thần đặt trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu. Đây chính là điểm sáng giúp thương hiệu y tế này đến gần hơn trong trái tim và đôi mắt của hàng triệu khách hàng toàn quốc.

Thành lập từ 2004, Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn tự hào là hệ thống bệnh viện chuyên khoa Mắt lớn bậc nhất Việt Nam với 10 bệnh viện, 3 Trung tâm nhãn khoa và Phòng khám trên cả nước.

Website: www.matsaigon.com

Hotline: 1900 555 553.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.