Điều gì sẽ xảy ra khi bạn uống nước ép lựu?

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
28/07/2022 00:07 GMT+7

Lựu được biết đến là loại quả ngon, tốt cho sức khỏe và chứa đầy chất chống oxy hóa.

Nhưng bất cứ ai yêu thích quả lựu cũng đều biết rằng ăn quả lựu thì hơi… phiền phức.

Để giải quyết vấn đề này trong khi vẫn nhận được tất cả các lợi ích sức khỏe, bạn có thể thử uống nước ép lựu 100%! Nó đủ ngon để thưởng thức một mình hoặc như một thành phần cho loại cocktail yêu thích của bạn.

Hãy tìm hiểu thêm về những lợi ích sức khỏe của việc uống nước ép lựu.

1. Bạn có thể được hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Shutterstock

Nước ép lựu 100% có thể là một trong những loại nước trái cây tốt nhất dành cho sức khỏe trái tim của bạn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của trang web Eat This, Not That!, nước ép lựu 100% có thể là một trong những loại nước trái cây tốt nhất dành cho sức khỏe trái tim của bạn.

“Lựu là một nguồn cung cấp kali, một trong những chất dinh dưỡng quan trọng khi hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Dữ liệu cho thấy rằng việc tăng lượng kali có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch", chuyên gia dinh dưỡng

Lauren Manaker, tác giả của cuốn The First Time Mom's Pregnancy Cookbook and Fueling Male Fertility, cho biết.

“Nó không chỉ có thể giúp cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như kali”, chuyên gia dinh dưỡng Rachel Fine, và người sáng lập To The Pointe Nutrition, cho biết.

Theo chuyên gia Fine, một số nghiên cứu cho thấy lợi ích của việc uống nước ép lựu trong việc cải thiện huyết áp. Đây là một yếu tố quan trọng khi nói đến việc bảo vệ trái tim của bạn.

2. Có thể giúp giảm nguy cơ ung thư

Nước ép lựu chứa một chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin, và việc tiêu thụ chất chống oxy hóa này có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư

SHUTTERSTOCK

Chuyên gia dinh dưỡng Manaker nói: “Nước ép lựu chứa một chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin, và việc tiêu thụ chất chống oxy hóa này có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư.

Trên thực tế, nước ép lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa đến mức nó có nhiều hơn hầu hết các loại đồ uống khác trên thị trường, theo các nhà nghiên cứu của Đại học California ở Los Angeles (UCLA)”.

3. Bạn sẽ cảm thấy ngậm nước

Mặc dù nước luôn là thức uống quan trọng nhất đối với quá trình hydrat hóa, nhưng có sẵn các loại đồ uống giàu dinh dưỡng, bổ sung dưỡng chất khác cũng có thể hữu ích.

"Nước ép lựu là một chất lỏng, và như vậy, uống nó có thể giúp mọi người đáp ứng nhu cầu chất lỏng của họ. Đặc biệt trong những tháng nóng nực, đây là một tính năng mà nhiều người có thể hưởng lợi", chuyên gia Manaker nói.

4. Có thể giúp kiểm soát tình trạng viêm mạn tính

Chuyên gia Manaker nói: “Nhờ các chất chống oxy hóa polyphenol, uống nước ép lựu có thể giúp chống lại chứng viêm mạn tính.

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng một trong những cách mà các chất chống oxy hóa này có thể chống lại chứng viêm là bằng cách làm việc với một số protein liên quan đến tín hiệu tế bào, cuối cùng có thể bảo vệ chống lại một số bệnh mạn tính”.

5. Có thể cải thiện trí nhớ của bạn

Qủa lựu

shutterstock

Một lợi ích tiềm năng mới hơn, ít được biết đến của việc uống nước ép lựu là nó có thể giúp ích cho một số khía cạnh của trí nhớ khi bạn già đi.

"Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng một ly nước ép lựu có thể giúp làm chậm sự suy giảm trí nhớ thị giác ở người lớn tuổi, nhưng không cho thấy sự cải thiện trong các dấu hiệu trí nhớ và nhận thức khác khi so sánh với giả dược", chuyên gia dinh dưỡng Fine nói, theo Eat This, Not That!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.