Điều gì truyền cảm hứng cho người trẻ chọn ngành báo chí?

0 Thanh Niên Online

K Joon Na đến từ Đak Nông cho biết được truyền cảm hứng để theo đuổi ngành báo chí từ THCS, qua nhiều năm theo dõi và chứng kiến sự phát triển của truyền thông, Na càng chắc chắn hơn về quyết định của mình.

Sinh viên tham dự các buổi triển lãm ảnh báo chí để nâng cao kỹ năng và kiến thức về chụp ảnh /// Thế Nguyên
Sinh viên tham dự các buổi triển lãm ảnh báo chí để nâng cao kỹ năng và kiến thức về chụp ảnh
Thế Nguyên

Đây là một trong những lý do khiến học sinh lớp 12 từ thành thị đến nông thôn quyết tâm chọn báo chí là ngành học để thực hiện nước mơ và trở thành nghề nghiệp trong tương lai.

 Nguyễn Hữu Hưng, thủ khoa Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM năm 2020, với số điểm gần như tuyệt đối 29,25 cũng chọn theo đuổi ngành báo chí. Hưng quyết định chọn báo chí bởi đam mê học các môn xã hội, đồng thời mong muốn được trải nghiệm những điều mới mẻ, năng động, vốn là tính chất của ngành truyền thông: lăn xả, tìm tòi và thử thách. 

Báo chí truyền thông từ lâu đã luôn cống hiến cho xã hội không ngơi nghỉ, khám phá mọi lĩnh vực trong đời sống và mang sứ mệnh quan trọng là đưa sự thật, thông tin chuẩn xác đến độc giả.

Điều gì truyền cảm hứng cho người trẻ chọn ngành báo chí? - ảnh 1

K Joon Na, sinh viên năm nhất ngành báo chí Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn TP.HCM

NVCC

Trong công cuộc phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid vừa qua cũng như thông tin bão lũ miền Trung hiện nay, các đơn vị truyền thông lớn, những tờ báo chính thống một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của truyền thông. Họ đã làm tốt vai trò của mình, góp một phần công sức to lớn trong việc tuyên truyền, đưa thông tin đúng, trấn an và cập nhật thông tin cho người dân.

K Joon Na đến từ Đak Nông cho biết mình được truyền cảm hứng để theo đuổi ngành báo chí từ những năm THCS từ những điều này. Qua nhiều năm theo dõi và chứng kiến sự phát triển vượt bậc của truyền thông, Na càng chắc chắn hơn về quyết định của mình và chọn ngành này ở Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM làm nơi để viết tiếp ước mơ.

Điểm chuẩn ở tốp đầu

Đối với trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, ngành báo chí năm 2020 lấy mức điểm chuẩn khối C00 cao ngất ngưỡng với 27,5 điểm, nghĩa là một thí sinh đặt nguyện vọng với trung bình 9 điểm mỗi môn vẫn không đậu. Theo sau đó, ngành truyền thông đa phương tiện với mức 27 điểm đối với khối D01, dù đây là ngành mới của trường chỉ mới từ năm 2019. Các mức điểm chuẩn dành cho hai phương thức ưu tiên xét tuyển và đánh giá năng lực cũng không hề thấp.

Tương tự, ngành báo chí của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội có điểm chuẩn năm 2020: 28,5 điểm dành cho khối C00, D01 là 25 điểm.

Nhiều năm qua, điểm chuẩn dành cho ngành báo chí vẫn luôn duy trì ở tốp đầu, trở thành ước mơ của nhiều bạn học sinh và phải phấn đấu để đạt được.

   

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm