Điều tra vụ 38 căn nhà xây không phép tại Q.Thủ Đức

Công Nguyên
Công Nguyên
05/03/2020 07:24 GMT+7

UBND Q.Thủ Đức (TP.HCM) giao vụ xây không phép 38 căn nhà tại đường số 40, P.Hiệp Bình Chánh cho Công an Q.Thủ Đức điều tra, xử lý theo đúng quy định.

Ngày 4.3, ông Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND Q.Thủ Đức (TP.HCM), cho biết đã giao vụ việc ông Lê Tấn Tài (46 tuổi, ngụ P.Hiệp Bình Phước) xây dựng trái phép 38 căn nhà tại đường số 40, P.Hiệp Bình Chánh cho Công an Q.Thủ Đức điều tra, xử lý theo đúng quy định, nếu đủ cơ sở sẽ đề xuất xử lý hình sự.
UBND Q.Thủ Đức cũng đã ban hành các quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, xử phạt hành chính đối với ông Lê Tấn Tài về hành vi xây dựng không phép, với tổng số tiền 1,040 tỉ đồng. Bên cạnh đó, yêu cầu ông Tài phải khắc phục những sai phạm của các công trình xây dựng không phép trên đất quy hoạch. Trường hợp ông Tài không tự nguyện khắc phục, UBND quận sẽ ban hành các quyết định cưỡng chế theo đúng quy định.
Báo Thanh Niên từng phản ánh, khu đất vi phạm của ông Lê Tấn Tài thuộc thửa đất số 61, 62, 63 tờ bản đồ số 14 tại đường 40, P.Hiệp Bình Chánh là đất trồng cây lâu năm thuộc quy hoạch cây xanh, đường giao thông.
Nhưng từ năm 2015, ông Tài phân lô và xây dựng nhà để bán cho nhiều người. UBND P.Hiệp Bình Chánh đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu ông Tài chấp hành, khắc phục hiện trạng đất như ban đầu. Các năm 2016, 2017, ông Tài tiếp tục lén lút xây dựng nhà không phép trên khu đất nói trên, nhưng đều bị UBND P.Hiệp Bình Chánh phát hiện, ngăn chặn, xử lý.
Cuối năm 2018 và đầu năm 2019, ông Tài lại xây dựng nhiều căn nhà không phép trên khu đất này. Khi UBND phường đến kiểm tra, xử lý công trình xây dựng không phép thì ông Tài đóng cửa, không hợp tác, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.