Điều tra vụ cháy thảm khốc khiến 3 cháu bé thiệt mạng ở Đà Lạt

Điều tra vụ cháy thảm khốc khiến 3 cháu bé thiệt mạng ở Đà Lạt

24/06/2024 14:38 GMT+7

Thông tin ban đầu, 3 cháu bé thiệt mạng trong vụ cháy gồm: 1 bé trai 1 tuổi, 1 bé gái 4 tuổi và 1 bé trai 6 tuổi được mẹ (ở tỉnh Bình Thuận) đưa lên thăm bà ngoại.

Khoảng 10 giờ sáng 24.6.2024, một vụ cháy nhà thương tâm xảy ra tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) khiến 3 cháu bé thiệt mạng.

Điều tra vụ cháy thảm khốc khiến 3 cháu bé thiệt mạng ở Đà Lạt

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do mẹ của các cháu bé mở bếp gas rồi đi ra ngoài nhưng quên tắt bếp.

Lãnh đạo Công an thành phố Đà Lạt xác nhận, vụ cháy xảy ra tại một ngôi nhà trên đường Nguyên Phi Ỷ Lan thuộc phường 7.

Thông tin ban đầu, 3 cháu bé thiệt mạng gồm: 1 bé trai 1 tuổi, 1 bé gái 4 tuổi và 1 bé trai 6 tuổi được mẹ (ở tỉnh Bình Thuận) đưa lên thăm bà ngoại.

Bà ngoại của các cháu bé đang giúp việc tại một gia đình trên đường Nguyên Phi Ỷ Lan.

Theo cơ quan chức năng, chiều tối 23.6, bốn mẹ con người phụ nữ lên tới nhà trọ thăm bà ngoại và ở cùng người bà trong căn nhà mà bà ở nhờ (phía sau nhà chính) để đi làm thuê.

Sáng 24.6, người bà đi làm thuê cho vườn nhà người khác, còn người mẹ của các cháu bé khóa cửa ngoài căn nhà gỗ phía sau để đi mua sữa cho các con.

Trước lúc đi khỏi phòng, người mẹ bật bếp gas nấu đồ ăn cho các cháu nhưng khi ra khỏi phòng thì quên tắt bếp.

Đến khoảng 9 giờ sáng ùng ngày, người nhà của chủ nhà nghe tiếng trẻ con khóc ở phòng của người bà và thấy lửa cháy từ đó nên đã chạy ra đập phá cửa nhưng không được. Sau đó, người này hô hoán mọi người đến cứu hỏa, nhưng do lửa cháy lớn nên không dập được.

Phát hiện đám cháy, người dân xung quanh dùng vòi nước và bình chữa cháy mini dập lửa.

Điều tra vụ cháy thảm khốc khiến 3 cháu bé thiệt mạng ở Đà Lạt- Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

LÂM VIÊN

Ngay khi nhận được tin Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Lâm Đồng điều 4 xe chuyên dùng cùng gần 40 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa và khống chế đám chay lan ra các nhà xung quanh.

Ông Nguyễn Thái Học (quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng), cùng ông Nguyễn Ngọc Phúc (Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng), ông Đặng Quang Tú (Chủ tịch thành phố Đà Lạt) và lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng đến hiện trường chỉ đạo khắc phục vụ cháy.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng giao lãnh đạo thành phố Đà Lạt xác định rõ nhân thân, gia cảnh của 3 cháu bé để kịp thời hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Hiện Công an thành phố Đà Lạt và Công an tỉnh Lâm Đồng đang khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.