Điều trị đau nhức cho người ‘sợ’ thuốc và phẫu thuật

13/03/2018 09:00 GMT+7

Tin vui cho những người bị bệnh liên quan đến cơ xương khớp, các chứng đau kinh niên, chấn thương thể thao và các vấn đề về cột sống có khả năng hồi phục đến 95% mà không cần dùng thuốc cũng không cần phẫu thuật.

Chiropractic - phương pháp điều trị lịch sử hơn 120 năm
Có một phương pháp điều trị bệnh liên quan đến cột sống và cơ xương khớp không dùng thuốc, không phẫu thuật đã phổ biến ở Mỹ và hơn 65 quốc gia khác trên thế giới nhưng lại khá mới mẻ ở Việt Nam. Đó là trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic - phương pháp điều trị bằng nắn chỉnh xương bằng tay. Bác sĩ Wade Brackenbury, người mang phương pháp điều trị tuyệt vời này đến Việt Nam chia sẻ: “Thuốc rất hữu hiệu đối với các trường hợp nhiễm trùng, gãy xương hoặc các vết thương nghiêm trọng. Còn với bệnh mạn tính, dùng thuốc lâu năm đôi khi không hiệu quả mà còn gây ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận. Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp dựa trên mối liên quan giữa cấu trúc cơ thể con người như hệ xương, hệ cơ, hệ thần kinh và sức khỏe của bệnh nhân..., cần dùng tay để nắn chỉnh cột sống, điều chỉnh cấu trúc sai lệch của cột sống, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép gây đau, cải thiện khả năng hoạt động của cơ thể, giúp cơ thể phục hồi tự nhiên mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Đó chính là điểm khác biệt của bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cột sống".
Quan niệm “đói ăn rau, đau uống thuốc” từ lâu đã ăn sâu vào cuộc sống của người Việt. Vì vậy, cách điều trị theo phương pháp Chiropractic có thể khiến không ít người nghi ngờ. Tuy nhiên, bác sĩ Wade Brackenbury lại tỏ ra rất lạc quan, ông nói: “Là người tiên phong một phương pháp chữa bệnh mới tại Việt Nam hẳn là một thử thách lớn. Nhưng tôi tin chúng tôi sẽ thành công trong việc thuyết phục bệnh nhân tại Việt Nam bằng hiệu quả điều trị thực tế cũng như nhiều quốc gia chúng tôi từng đi qua”.
Hầu hết bệnh nhân đều dễ dàng có thiện cảm ngay với bác sĩ Wade Brackenbury bởi ông luôn xuất hiện với phong thái nhẹ nhàng và nụ cười thân thiện. Ông đã tốt nghiệp chuyên ngành Trị liệu thần kinh cột sống tại California, Mỹ và bộ môn Châm cứu tại Hàn Quốc và Trung Quốc; từng làm việc tại Mỹ, Malaysia, Hồng Kông và Thái Lan. Năm 1999, ông đã thành lập và điều hành Trung tâm Trị liệu thần kinh cột sống Damansara tại Malaysia, là một trong những trung tâm lớn nhất và thành công nhất trong khu vực Đông Nam Á. Ông giải thích thêm: “Đầu tiên các bác sĩ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống sẽ khám kỹ cột sống để tìm hiểu nguyên nhân gây ra cơn đau, sau đó dùng phương pháp nắn chỉnh cột sống bằng tay chứ không cần dùng đến thuốc hay phẫu thuật. Hiệu quả sẽ đến từ sự kiên nhẫn của cả bệnh nhân và bác sĩ, cùng với sự chuyên nghiệp và các thiết bị y khoa tối tân”.
Phòng khám ACC tại 99 Nguyễn Du, quận 1 được khai trương với trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn của Mỹ
Phòng khám ACC tại 99 Nguyễn Du, quận 1 được khai trương với trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn của Mỹ
Một địa chỉ uy tín cho bệnh nhân đau nhức xương khớp
Phòng khám ACC (American Chiropractic Clinic) là phòng khám chuyên khoa đầu tiên về trị liệu thần kinh cột sống ở Việt Nam do bác sĩ Wade Brackenbury thành lập, chuyên chữa trị các bệnh đau nhức cột sống, đau kinh niên và cấp tính, chấn thương thể thao mà không cần đến phẫu thuật hay dùng thuốc. Vào đầu tháng 2.2018, ACC chính thức đưa vào hoạt động phòng khám tại 99 Nguyễn Du ACC, Q.1 (TP.HCM) với nhiều trang thiết bị hiện đại. Đây cũng là địa điểm thay thế cho phòng khám trước đây tại địa chỉ 161 Hai Bà Trưng, Q.3 (TP.HCM). Được biết, ACC là một trong rất ít phòng khám trên thế giới có hệ thống máy CAD-CAM để tạo đế chỉnh hình bàn chân trong điều trị các tật về bàn chân trong đó bao gồm bàn chân bẹt.
ACC luôn hướng tới lợi ích lâu dài cho bệnh nhân trong việc điều trị, giúp bệnh nhân không bị tái đau, thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt để duy trì sức khỏe lâu dài và không tái đau.
Chia sẻ về kế hoạch phát triển trong thời gian tới, bác sĩ Wade Brackenbury cho biết: “Từ một phòng khám nhỏ, hiện chúng tôi đã có 3 phòng khám lớn và đang lên kế hoạch mở rộng tại TP.HCM và một số thành phố lớn khác. Tuy nhiên, quan điểm của ACC là chất lượng khám chữa bệnh vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ không mở rộng quá nhanh để đảm bảo chất lượng phòng khám tốt như hiện nay. Đồng thời, đội ngũ nhân viên luôn nỗ lực hết mình vì sự hài lòng của bệnh nhân, dù chỉ là những dịch vụ nhỏ nhất”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.