Đình chỉ công tác công an đánh người gây xôn xao cộng đồng mạng

15/04/2016 06:00 GMT+7

Công an Q.6 đề xuất Công an TP.HCM tạm đình chỉ công tác đối với thượng sĩ Hà để điều tra xử lý theo luật định.

Công an Q.6 đề xuất Công an TP.HCM tạm đình chỉ công tác đối với thượng sĩ Hà để điều tra xử lý theo luật định.

Hình ảnh diễn biến vụ việc - Ảnh: Cắt từ clip
Hình ảnh diễn biến vụ việc - Ảnh: Cắt từ clip
Thượng tá Dương Ngọc Thanh, Phó trưởng công an Q.6 (TP.HCM), xác nhận sự việc clip ghi lại cảnh viên công an quật ngã người bán hàng rong tại khu vực chợ Bình Tiên (P.4, Q.6) gây xôn xao cư dân mạng là có thật, và cho biết sự việc xảy ra vào lúc 9 giờ 40 cùng ngày.
Người công an trong clip là thượng sĩ Lương Việt Hà (đang công tác trong tổ hình sự của Công an P.4, Q.6). Sau khi nghe báo cáo, Ban Chỉ huy công an quận Chỉ đạo Công an P.4 tổ chức cùng thượng sĩ Hà vào bệnh viện xin lỗi gia đình nạn nhân và hỗ trợ các khoản chi phí điều trị.
Ngoài ra, công an quận cũng đề xuất Công an TP.HCM tạm đình chỉ công tác đối với thượng sĩ Hà để điều tra xử lý theo luật định. Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an TP.HCM, cũng cho biết quan điểm của Công an TP là xử lý nghiêm đúng theo quy định của ngành và pháp luật.
Trước đó, một người dân đã dùng ĐTDĐ quay cảnh người thanh niên mặc trang phục công an nhân dân, đội mũ bảo hiểm cùng một bảo vệ dân phố đi xử lý việc lấn chiếm lòng lề đường và yêu cầu một thanh niên đưa xe bán hàng rong về phường xử lý nhưng người này định đẩy xe bỏ đi.
Trong lúc hai bên lời qua tiếng lại thì bất ngờ viên công an quật ngã thanh niên này xuống đất. Thấy bất bình, nhiều người dân vào can ngăn nên viên công an mới chịu dừng tay. Một số phân đoạn trong clip sau đó cho thấy thanh niên này được người dân đỡ lên và trán bị sưng, mắt bị bầm…
Khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, chúng tôi vào gặp người thanh niên bán hàng rong đang nằm điều trị ở Khoa Ngoại thần kinh của Bệnh viện Nhân dân 115. Tại đây, người này cho biết là Phạm Thiện Minh Phong (27 tuổi, ngụ Q.6) nhưng không cung cấp gì thêm. Trong khi đó, thượng sĩ Lương Việt Hà cho rằng lúc đó đã yêu cầu anh Phong đưa xe về phường xử lý nhưng Phong không thực hiện mà định lên xe bỏ đi nên mới xảy ra sự việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.