Đình chỉ tài xế xe buýt vượt ẩu

31/05/2024 09:34 GMT+7

Ngày 30.5, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, vừa đình chỉ một tài xế xe buýt vi phạm hành vi vượt ẩu.

Trước đó, như Báo Thanh Niên đưa tin, cư dân mạng vô cùng bức xúc sau khi xem qua đoạn clip ghi lại một tài xế xe buýt bất chấp nguy hiểm lái xe vượt đèn đỏ trên phố, suýt dẫn đến va chạm với ô tô con.

Đình chỉ tài xế xe buýt vượt ẩu- Ảnh 1.

Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM thông tin vừa đình chỉ một tài xế xe buýt cố ý vượt đèn đỏ.

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô cùng lưu thông ghi lại, ngày 26.5, ô tô này đang đi trên đường Thạnh Lộc 18, khi đến giao lộ với đường Hà Huy Giáp, thấy đèn xanh đang sáng, tài xế nhấn ga cho xe băng qua ngã ba để rẽ lên cầu vượt.

Đúng lúc này, trên đường Hà Huy Giáp xuất hiện một xe buýt mang biển số 51B - 305.97 (mã hiệu 03) lưu thông từ hướng cầu vượt về Q.12 không dừng chờ đèn đỏ mà cố tình rẽ phải, vòng qua các tiểu đảo, rồi vượt đèn đỏ.

Đáng nói, không chỉ xem thường luật, tài xế xe buýt này còn bất chấp nguy hiểm, điều khiển xe chạy với tốc độ cao, suýt dẫn đến va chạm với ô tô gắn camera hành trình khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM tiến hành xác minh, ghi nhận vi phạm của lái xe buýt L.V.T như Báo Thanh Niên phản ảnh. Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã phối hợp với đơn vị trực tiếp quản lý lái xe nêu trên là Hợp tác xã vận tải 19/5 xử lý nghiêm lái xe vi phạm.

Theo đó, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM thực hiện đình chỉ ngay công tác của lái xe L.V.T để xử lý hành vi vượt ẩu theo hợp đồng thực hiện dịch vụ hành khách công cộng bằng xe buýt đã được ký kết giữa trung tâm và đơn vị vận tải.

Đồng thời, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã chuyển vụ việc đến Phòng CSGT Công an TP.HCM theo quy chế phối hợp của hai đơn vị để xử lý vi phạm luật giao thông đường bộ đối với tài xế này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.