Đình chỉ Trạm phó trạm kiểm tra tải trọng xe vì không có mặt trong giờ làm việc

15/07/2015 12:04 GMT+7

(TNO) Một cán bộ Thanh tra giao thông (TTGT) thuộc sở GTVT Thanh Hóa vừa bị tạm đình chỉ công tác vì đã không có mặt tại nơi làm việc trong giờ hành chính.

(TNO) Một cán bộ Thanh tra giao thông (TTGT) thuộc sở GTVT Thanh Hóa vừa bị tạm đình chỉ công tác vì đã không có mặt tại nơi làm việc trong giờ hành chính.

Đình chỉ công tác TTGT bỏ trạm cân trong giờ làm việcTại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Văn Minh đã không có mặt tại trạm cân - Ảnh Hải Tần
Ngày 15.7, thông tin từ sở GTVT Thanh Hóa cho biết, ông Trịnh Ngọc Minh, Chánh thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Minh, thanh tra viên, Trạm phó trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Thanh Hóa để làm rõ việc ông này không có mặt trong giờ làm việc.
Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, ông Nguyễn Văn Minh không được hưởng chế độ công tác phí và tiền bồi dưỡng tuần tra kiểm soát; chỉ được hưởng 50% lương và các khoản phụ cấp, nếu có.
Trước đó vào ngày 7.7, đoàn công tác của ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra đột xuất tại Trạm cân tải trọng xe lưu động Thanh Hóa, đặt trên đường Nghi Sơn - Bãi Trành (thuộc địa bàn huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã phát hiện ông Nguyễn Văn Minh không có mặt tại nơi làm việc.
Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 14 giờ đến 14 giờ 30, trạm cân không hề hoạt động vì chỉ có 3 thanh tra viên (mặc áo trắng), không có Thanh tra giao thông (TTGT) mặc áo xanh điều hành trạm; không có CSGT ra hiệu lệnh.
Trước sự việc trên, ông Lê Anh Tuấn đã yêu cầu Sở GTVT tiến hành lập viên bản đối với trạm cân này; đồng thời yêu cầu Chánh thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa phải làm rõ sự việc, chấn chỉnh hoạt động của trạm cân trên. Bước đầu ông Nguyễn Văn Minh lý giải về việc không có mặt tại trạm cân của mình là do vào thời điểm đó, ông đi cùng xe với lực lượng CSGT và chiếc xe này bị… thủng lốp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.