Dinh dưỡng Miễn dịch - ‘Thực đơn’ mới cho ngành sữa Việt

25/05/2022 18:45 GMT+7

Mới đây Nielsen IQ đã công bố bảng danh sách những ông lớn của ngành sữa Việt Nam, điều đáng chú ý nhất đó chính là một trong 3 ông lớn trong ngành đang dần mang đến cho ngành sữa Việt một bức tranh hoàn toàn mới.

Trong bảng xếp hạng Thị phần nhà Sản xuất sữa bột trẻ em tại Việt Nam (Doanh thu kênh truyền thống) từ Nielsen IQ năm 2021, vị trí thứ 3 với ngôi vị Á quân ngành sữa là VitaDairy. Thương hiệu được nhiều người chú ý bởi không ít lần tạo ra những cơn “bão truyền thông”, đặc biệt là mạng xã hội trong suốt 3 năm 2019 đến 2021 - Giai đoạn nóng nhất của đại dịch Covid-19. VitaDairy cũng chính là đáp án cho sự thay đổi cục diện thực đơn ngành sữa - Dinh dưỡng miễn dịch.

“Xuôi dòng chẻ nước” ở thị trường miễn dịch

Chưa bao giờ vấn đề về miễn dịch và kháng thể được người tiêu dùng quan tâm mạnh mẽ như thời điểm hiện tại. Có thể hiểu rằng, nếu như chiếc khẩu trang giúp phòng vệ từ bên ngoài thì hệ miễn dịch khỏe lại là nền tảng quan trọng và vững chắc nhất bảo vệ con người từ bên trong. Dinh dưỡng miễn dịch cũng chính là lối đi khác biệt mà VitaDairy lựa chọn tìm lời giải trong khi nhiều doanh nghiệp chạy theo bề nổi ở nhu cầu nhất định của thị trường. VitaDairy dành nhiều nghiên cứu khoa học cho Dinh dưỡng Miễn dịch và đến khi cục diện chung của ngành còn đang chưa định hình rõ sẽ đáp ứng nhu cầu thị trường ra sao giữa đại dịch thì VitaDairy đã bứt phá bằng “vũ khí” lợi hại nhất của mình. VitaDairy đưa ra giải pháp mang lại hệ miễn dịch khỏe là bổ sung kháng thể trực tiếp cho cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh từ virus vi khuẩn từ sữa non ColosIgG 24h mà công ty đang độc quyền trên toàn cầu.

Từ thương vụ hàng trăm triệu đô ký kết năm 2019 để độc quyền sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu từ Mỹ, đến nay, VitaDairy đã chiếm lĩnh ngôi vị tiên phong về dinh dưỡng miễn dịch khi sản xuất các dòng sản phẩm ứng dụng nguồn nguyên liệu sữa non 24h đầu với chất lượng hàng đầu thế giới mà hiếm hoi doanh nghiệp nào có thể sở hữu được.

Có thể nói đây cũng chính là giai đoạn “hái quả ngọt” khi tính thực hữu của dinh dưỡng miễn dịch được kiểm chứng bởi người tiêu dùng, khi hệ miễn dịch được cải thiện, trong khi trước đó thị trường vẫn chú trọng vào nhu cầu “trí não, cân nặng, chiều cao..” nhưng lại “bỏ quên” yếu tố quan trọng nhất là miễn dịch - nền tảng cốt lỗi quan trọng để phát triển toàn diện.

“Giải mã” ngôi vị Top ba ông lớn ngành sữa bột trẻ em tại Việt Nam

Những năm đầu mới thành lập, VitaDairy ghi dấu ấn với người tiêu dùng bằng sản phẩm sữa dinh dưỡng về tim mạch, gan, thận và tiểu đường, đây là nhóm sản phẩm mang lại cho VitaDairy chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Không chỉ thành công trong nghiên cứu ứng dụng sản phẩm cho người lớn, VitaDairy cũng đang khá nổi bật với dòng sản phẩm ColosBaby, được các mẹ bỉm lan tỏa về hiệu quả hỗ trợ miễn dịch. Để có được vị trí hiện tại, doanh nghiệp này cũng hao tốn không ít chất xám, tài lực, trí lực của đội ngũ chuyên gia VitaDairy trong nước và thế giới.

Cuối năm 2021, VitaDairy cũng tung ra sản phẩm Colos Gain - ngoài lợi ích hỗ trợ tăng cân vượt trội còn được bổ sung thêm sữa non giúp hỗ trợ trẻ tăng cường miễn dịch - phân khúc mà công ty này đang thuộc top đầu thị trường hiện nay, sản phẩm từ đó giúp hỗ trợ tăng cân bền vững và phát triển vượt trội.

Không chỉ khẳng định vị thế hàng đầu sữa công thức bổ sung sữa non, đầu năm 2021 VitaDairy “chơi lớn” khi chi khoảng 10 triệu đô mua trang trại bò sữa tại Tasmania, Úc và ra mắt sản phẩm chứa sữa non tươi trên thế giới về thị trường Việt Nam. Cùng với việc đầu tư trang trại, hãng sữa này còn chú trọng vào việc phát triển công nghệ thu hoạch sữa non 24 giờ nhằm đảm bảo mang những giọt sữa non tươi về Việt Nam.

Thị trường sữa trẻ em chắc chắn sẽ còn nhiều biến động do mỗi năm vẫn có gần một triệu trẻ em chào đời. Thêm vào đó, khi thế hệ trẻ (Gen Z) đang là đối tượng quyết định xu hướng tiêu dùng tương lai để phục vụ đối tượng này. Để chinh phục thị trường tỷ đô, doanh nghiệp ngành sữa cần phải năng động, biết đón đầu xu hướng, ứng dụng tinh tế và chân thành hơn khi đưa ra thị trường các giải pháp dinh dưỡng thật sự tốt cho sức khỏe, nguồn gốc từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường và có những hoạt động truyền thông mang tính tương tác cao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.