Độ Mixi bị chiếm đoạt kênh YouTube có 7,3 triệu người đăng ký

Loan Chi
Loan Chi
02/04/2024 09:40 GMT+7

Sáng nay 2.4, streamer nổi tiếng Độ Mixi (tên thật là Phùng Thanh Độ) thông báo kênh YouTube 7,33 triệu người theo dõi của anh đã bị hack.

Hiện kênh YouTube này đã bị ẩn toàn bộ video do Độ Mixi đăng tải, hacker cũng đổi ảnh đại diện, tên và banner thành đồng tiền số ripple. Kênh này cũng chỉ còn 2 video phát trực tiếp về tiền số.

Dấn thân từ những ngày phong trào stream game nở rộ, Độ Mixi trở thành một trong 4 streamer nổi tiếng nhất tại Việt Nam cùng với PewPew, Xemesis và VirusS. Riêng nhóm Bộ tộc MixiGaming trên mạng xã hội Facebook đã có đến hơn 3,1 triệu thành viên với lượng tương tác lớn.

Độ Mixi bị chiếm đoạt kênh YouTube có 7,3 triệu người đăng ký

Nhờ sở hữu lượng người theo dõi lớn và mạnh về tương tác trên nhiều nền tảng giúp Đ Mixi nhận được lượng hợp đồng quảng cáo lớn, đến từ các tựa game nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay như Liên Quân Mobile, FIFA Online, Tốc Chiến... Anh cũng tham gia vào các gameshow thực tế. Độ Mixi cũng tích cực tham gia và kêu gọi các hoạt động từ thiện ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, như xây cầu, xây trường cho học sinh vùng cao, ủng hộ giúp chống dịch COVID-19...

Độ Mixi bị chiếm đoạt kênh YouTube có 7,3 triệu người đăng ký- Ảnh 1.

Kênh YouTube Độ Mixi bị đổi tên và ẩn nội dung, chỉ đăng 2 video livestream tiền số

CHỤP MÀN HÌNH

Việc hacker chiếm đoạt kênh YouTube và đăng video lừa đảo đã không quá xa lạ, vào tháng 1.2022 các kênh YouTube như CoinMarketCap, Altcoin Buzz, BitBoy Crypto, Box Mining, Mayweather hay The Moon đã bị chiếm quyền kiểm soát và đồng loạt đăng video có tiêu đề "ONE WORLD CRYPTOCURRENCY", nội dung khuyến khích đầu tư bằng cách chuyển tiền điện tử vào địa chỉ ví được đính kèm trong phần mô tả.

Tiếp đó vào tháng 5.2022, kênh YouTube đông người theo dõi nhất Việt Nam là FapTV cũng gặp tình trạng bị chiếm quyền kiểm soát, đổi tên và đăng video lừa đảo về tiền điện tử. Hacker đã đăng tải video có nội dung về tỉ phú Elon Musk bình luận về việc Tesla sẽ chấp nhận đồng Bitcoin như một hình thức thanh toán khi mua xe, kèm theo một đường liên kết lừa đảo, khuyến khích người dùng gửi tiền điện tử đến một số tài khoản để được nhận lại gấp đôi số tiền đã gửi.

Hiện vẫn chưa rõ thủ đoạn của hacker đã tấn công chiếm quyền điều khiển của kênh Độ Mixi, trước đó một YouTuber từng chia sẻ việc kênh của anh bị xâm nhập sau khi bị lừa bấm vào một liên kết trong email, từ đó hacker đã đổi thành kênh của thương hiệu và cho phép nhiều tài khoản cùng quản lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.