Đỗ Quốc Luật đánh bại đàn anh Nguyễn Văn Lai trên đường chạy bán marathon quốc tế

Đình Huy
Đình Huy
01/01/2023 17:28 GMT+7

Tại giải chạy bán ma rathon quốc tế được tổ chức sáng nay tại Hà Nội , VĐV Đỗ Quốc Luật đã đánh bại đàn anh Nguyễn Văn Lai để cán đích với thời gian 1 giờ 7 phút 39.

Ngày 1.1, tại Hà Nội đã diễn ra giải bán marathon quốc tế Việt Nam 2023 với sự tham gia của gần 5.000 vận động viên (VĐV) chạy bộ chuyên nghiệp và các VĐV phong trào tại Việt Nam.

Đỗ Quốc Luật đánh bại đàn anh Nguyễn Văn Lai trong những mét chạy cuối cùng

BTC

Ban tổ chức đã chia ra 2 hệ thi cho các VĐV gồm: Hệ nâng cao cho các VĐV chuyên nghiệp từ đội tuyển điền kinh Việt Nam (hơn 60 tuyển thủ đăng ký tham dự) và VĐV chuyên nghiệp quốc tế; hệ phong trào cho các VĐV trong nước và ngoài nước đăng ký ở 3 cự ly bán marathon (21,0975 km), 10 km và 5 km với cung đường chạy được Liên đoàn Điền kinh thế giới cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn.

Tại cuộc thi cho hệ nâng cao, với sự góp mặt của các VĐV hàng đầu Việt Nam và nhiều VĐV quốc tế như Nguyễn Văn Lai, Đỗ Quốc Luật, Sanchai Namkhet (Thái Lan), Trịnh Quốc Lượng, Ting-Yin Chou (Đài Loan)… đã diễn ra hết sức gay cấn và hấp dẫn đến những mét cuối cùng.

Ở những vòng chạy đầu tiên, VĐV Nguyễn Văn Lai, Đỗ Quốc Luật, Sanchai Namkhet nhanh chóng tách tốp và chia nhau 3 vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, với những tính toán chiến thuật, ở những mét chạy cuối cùng, VĐV Đỗ Quốc Luật đã bứt tốc vượt qua đàn anh Nguyễn Văn Lai để cán đích đầu tiên với thời gian 1 giờ 7 phút 39. Trong khi đó, cựu tuyển thủ điền kinh Thái Lan Sanchai Namkhet về thứ 3 với thời gian 1 giờ 8 phút 2.

VĐV Nguyễn Thị Oanh áp đảo ở nội dung bán marathon hệ nâng cao

BTC

Ở cự ly bán marathon hệ nâng cao nội dung nữ, “cô gái vàng” Nguyễn Thị Oanh tưởng như sẽ gặp khó khăn khi sẽ phải tranh tài với Chien-Ho Hsieh, nữ tuyển thủ kỳ cựu đến từ Đài Loan và Linda Janthachit, một trong những VĐV chạy đường dài xuất sắc của Thái Lan cũng như Đông Nam Á.

Tuy nhiên, VĐV quê Bắc Giang nhanh chóng áp đảo để cán đích với thời gian 1 giờ 15 phút 23. Về sau Nguyễn Thị Oanh lần lượt là Chien-Ho Hsieh (1 giờ 19 phút 35) và Linda Janthachit (1 giờ 20 phút 52).

Bên cạnh sự hấp dẫn từ hệ nâng cao, gần 5.000 VĐV đã tạo ra không khí sôi động được phủ những sắc màu rực rỡ bên Hồ Hoàn Kiếm trong ngày đầu năm mới 2023 dưới tiết trời se lạnh và ánh nắng vàng rực rỡ của Hà Nội.

Ngoài 3 cự ly chính thức 21,1 km, 10 km và 5 km, giải bán marathon quốc tế Việt Nam 2023 còn có thêm một nội dung đặc biệt nữa dành cho những VĐV cũng hết sức đặc biệt. Các VĐV khuyết tật (chủ yếu là những người khiếm thị) sẽ tranh tài ở cự ly 1,5 km (tương đương khoảng một vòng Hồ Gươm). Những VĐV khiếm thị và người dẫn đường kết hợp với nhau bằng một sợi dây buộc vào tay để hoàn thành quãng đường chạy của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.