Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại TP.Hà Nội

0 Thanh Niên

Mục đích của cuộc kiểm tra lần này là để đánh giá ưu điểm, kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết  kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế tiêu cực...

Chiều 24.5, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để triển khai Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế tiêu cực và công tác giám định, định giá tài sản trong giải quyết các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực.

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại TP.Hà Nội - ảnh 1
Ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Nội chính T.Ư

T.N

Đoàn công tác do ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Nội chính T.Ư, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc cho biết mục đích của cuộc kiểm tra lần này là để đánh giá ưu điểm, kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Qua đó phát hiện, kiến nghị xử lý những vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực mà không được xử lý hoặc giải quyết theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật, né tránh, từ chối các kết luận giám định, định giá mà không có căn cứ; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả đối với công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác giám định, định giá.

Đoàn kiểm tra và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã thống nhất nội dung và lịch kiểm tra tại 20 cấp ủy, cơ quan, đơn vị trực thuộc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm