|
[VIDEO] Dàn chuyên xa của Tổng thống Mỹ đến Đà Nẵng - Thực hiện: Độc Lập - Huy Đạt
|
|
[VIDEO] "Quái thú" Cadillac One lăn bánh trên đường phố Đà Nẵng - Thực hiện: Huy Đạt
|
Xe được chuyển ra khỏi máy bay
|
Chevrolet Suburban hay còn gọi là Roadrunner “chiến binh” thầm lặng bảo vệ vòng trong vòng ngoài cho hai chiếc The Beast (1 chiếc nghi binh) trên phố. Ngoài chuyên chở lực lượng tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống, một số chiếc Suburban còn đóng vai trò gây nhiễu phá sóng vô tuyến và duy trì kênh liên lạc vệ tinh riêng của người đứng đầu Nhà Trắng.
|
|
|
Các chiếc xe lần lượt ló dạng sau khi máy bay C-17 hạ cánh
|
Trên thị trường, Suburban là chiếc SUV full-size 7 chỗ hầm hố của hãng xe Mỹ Chevrolet. Nó sở hữu động cơ V8 dung tích 5,3 lít cho công suất 355 mã lực, mô men xoắn 463 Nm kết hợp cùng hộp số 6 cấp và dẫn động 4 bánh.
Ngoài khả năng vận hành mạnh mẽ nó còn có khoảng cabin rộng rãi cho 7 người. Khác với bản thương mại, những chiếc Suburban phục vụ Tổng thống Mỹ đã được tinh chỉnh để phù hợp với từng nhiệm vụ mà nó tham gia.
Các chiếc xe "hầm hố" của Mỹ
|
The Beast, chiếc limousine chuyên chở Tổng thống Donald Trump trên thực tế vẫn là xe cũ từng phục vụ cựu Tổng thống Barack Obama bởi chiếc xe sản xuất riêng cho ông Trump hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, chưa hoàn thành. Mặc dù chưa có bản nâng cấp mới nhưng chiếc The Beast cũ vẫn thừa khả năng bảo vệ Tổng thống Mỹ bởi những nâng cấp an toàn của “Quái thú” đến từ Mỹ không phải dạng vừa.
Máy bay C-17 của chuẩn bị đáp xuống sân bay Đà Nẵng
|
The Beast là chiếc limousine sử dụng gầm của chiếc Chevrolet Kodiak với thiết kế ảnh hưởng từ thương hiệu xe sang Cadillac. Nó có dàn áo thép dày tới 20 cm nâng tổng trọng lượng xe lên tới 9 tấn nên dù sở hữu động cơ diesel mạnh mẽ nhưng tốc độ tối đa chưa đạt 100 km/giờ. Xe được trang bị hàng loạt phương tiện phòng vệ cũng như khả năng cách ly khỏi các cuộc tấn công khủng bố thông thường bao gồm cả vũ khí sinh học và hóa học. Những trang bị y tế bao gồm máu dự trữ của Tổng thống cùng hệ thống liên lạc vệ tinh độc lập cũng có sẵn trong chiếc xe đặc biệt này.
Máy bay vận tải C-17 đầu tiên hạ cánh trong ngày 8.11
|
|
Chiếc C-17 thứ hai hạ cánh
|
Hai chiếc C-17 đậu tại sân bay Đà Nẵng
|
|
3 chiếc máy bay vận tải C-17 đậu ở sân bay Đà Nẵng
|
Bình luận (0)