Doanh nghiệp bật khóc tức tưởi vì chờ xác nhận là chủ đầu tư

Doanh nghiệp bật khóc tức tưởi vì chờ xác nhận là chủ đầu tư

10/11/2023 19:07 GMT+7

Ông Đỗ Đình Huế, thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Đông Dương (chủ đầu tư dự án Vườn Xuân tại thành phố Vũng Tàu), đã bật khóc tức tưởi tại hội nghị trực tuyến gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với 200 doanh nghiệp.

Ngày 7.11.2023, tại hội nghị trực tuyến gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với hơn 200 doanh nghiệp và nhà đầu tư, ông Đỗ Đình Huế đã bật khóc tức tưởi khi phát biểu ý kiến.

Doanh nghiệp bật khóc tức tưởi vì chờ xác nhận là chủ đầu tư

"Đi đòi" được công nhận là chủ đầu tư

Theo trình bày của ông Huế thì vào năm 2010, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản chấp thuận chủ trương giao Công ty Đông Dương làm chủ đầu tư dự án khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân. Tuy nhiên đến nay, tỉnh này lại chưa xác định công ty này là chủ đầu tư dự án trên khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện dự án.

Theo trình bày của ông Đỗ Đình Huế thì nguyên nhân doanh nghiệp phải "đi đòi" được công nhận mình là chủ đầu tư từ năm 2010 xuất phát từ việc dự án Vườn Xuân bị thanh kiểm tra nội dung có phải dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội hay không.

Trong khi vấn đề này Thanh tra Bộ Xây dựng đã hai lần kết luận dự án không phải dành 20% quỹ đất để xây dựng. Năm 2018, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cũng đã ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Xây dựng gửi UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã hướng dẫn cụ thể cho dự án này.

Cũng theo ông Đỗ Đình Huế thì tháng 7.2023 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khẳng định: "Việc Sở Xây dựng và UBND thành phố Vũng Tàu ban hành các văn bản liên quan việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án Vườn Xuân đã không có quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội là phù hợp với các quy định của pháp luật".

Ông Đỗ Đình Huế cũng đã đưa ra nhiều dẫn chứng và văn bản chứng minh Công ty Đông Dương là chủ đầu tư. Ông Huế cho rằng quá trình pháp lý đã minh bạch, việc Công ty Đông Dương là chủ đầu tư là một sự thật ràng. 

Doanh nghiệp bật khóc tức tưởi vì chờ xác nhận là chủ đầu tư - Ảnh 2.

Ông Huế bật khóc tại hội nghị

Ảnh cắt từ clip

Doanh nghiệp gặp khó

Theo ông Đỗ Đình Huế thì đến nay công ty đã đóng hàng trăm tỉ đồng tiền thuế cho nhà nước, dự án đã hoàn thiện 95% các hạng mục người dân đang nhận bàn giao nhà để vào ở. Tuy nhiên, do hiện nay UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chưa có văn bản xác nhận Công ty Đông Dương là chủ đầu tư để kết thúc quá trình thanh kiểm tra nên công ty đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện những thủ tục cần thiết tiếp theo để hoàn thiện dự án.

Do đó, ông Đỗ Đình Huế khẩn thiết đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhanh chóng khẳng định mạnh mẽ với cơ quan ngôn luận và các cơ quan chức năng về một sự thật hiển nhiên mà 13 năm qua tỉnh này đã thừa nhận để bảo vệ tính đúng đắn, nhất quán của quá trình pháp lý mà UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành địa phương đã hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.