Doanh nghiệp khó khăn vì mua bán gas trái phép tràn lan

23/09/2023 07:11 GMT+7

Chiều 22.9, Hiệp hội Gas VN tổ chức hội thảo "Góp ý đổi mới Nghị định về quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh khí" tại TP.HCM với 4 nội dung liên quan: quản lý nguồn, tiêu dùng, lưu thông - phân phối, và giá.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Dung, Giám đốc chi nhánh Miền Nam - Công ty CP kinh doanh LPG VN, góp ý nhiều sửa đổi chi tiết trong quản lý, điều hành, phân phối… Bà cho biết kinh tế đang chững lại, nhu cầu tiêu thụ LPG cũng đang giảm. Các doanh nghiệp kinh doanh LPG gặp rất nhiều khó khăn trong khi các hoạt động trái phép như tình trạng chiết nạp LPG, thu gom, vận chuyển, chiếm giữ, mua, bán các loại chai LPG diễn ra tràn lan, phổ biến, khó kiểm soát. Điều này khiến doanh nghiệp kinh doanh LPG chân chính đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Theo nhận định của các chuyên gia và doanh nghiệp, để thị trường khí VN phát triển ổn định, bền vững, rất cần có sự quản lý và điều hành ở cấp vĩ mô; cần có các quy định, chính sách chế tài xử phạt công minh nhằm điều tiết và định hướng hoạt động kinh doanh, hướng tới mục tiêu cạnh tranh lành mạnh và bình đẳng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.