Doanh nghiệp nhà nước, dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài phải báo cáo định kỳ

01/12/2010 19:51 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định về việc ban hành Chế độ báo cáo thống kê cơ sở áp dụng đối với doanh nghiệp nhà nước (DNNN), doanh nghiệp (DN) và dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Các DNNN (DN do nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ) phải báo cáo gồm: 1- DN có 100% vốn nhà nước; 2- Văn phòng Tập đoàn, TCty nhà nước (báo cáo phần hoạt động của văn phòng Tập đoàn, TCty và các đơn vị hạch toán phụ thuộc); 3- Cty cổ phần, Cty TNHH sở hữu vốn nhà nước trên 50% vốn điều lệ.

Các DN có vốn của nhà đầu tư nước ngoài chiếm từ 10% vốn điều lệ trở lên; các dự án có vốn của nhà đầu tư nước ngoài chiếm từ 10% vốn đầu tư trở lên cũng phải thực hiện chế độ báo cáo này.

Báo cáo hàng tháng, quý, 6 tháng và báo cáo năm

Tổng cục Thống kê (Cục Thống kê các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương) nhận báo cáo của toàn bộ doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp và dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn.

Cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương  nhận báo cáo của doanh nghiệp, dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn.

Báo cáo tháng được áp dụng đối với DN, dự án hoạt động trong các ngành: khai khoáng, công nghiệp chế biến, điện khí đốt, cung cấp nước, xử lý rác thải, nước thải, thông tin và truyền thông, kinh doanh bất động sản, vận tải kho bãi, thương mại và dịch vụ. Các DN này phải báo cáo các chỉ tiêu về doanh thu thuần và số lượng/sản lượng sản phẩm theo ngành hoạt động.

Báo cáo quý được áp dụng đối với DN, dự án hoạt động trong ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản, xây dựng; DN có hoạt động thu/chi dịch vụ với nước ngoài, hoặc DN là chủ đầu tư.

Toàn bộ các DN, dự án phải báo cáo 6 tháng về lao động và thu nhập của người lao động... Ngoài ra, DN có hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, nuôi trồng, khai thác thủy sản phải báo cáo các chỉ tiêu về diện tích gieo trồng cây hàng năm và diện tích cây lâu năm hiện có; số lượng và sản lượng một số vật nuôi chủ yếu; diện tích rừng trồng, sản lượng khai thác gỗ và lâm sản ngoài gỗ...

Về báo cáo năm, toàn bộ các DN, dự án phải báo cáo về thông tin định danh của doanh nghiệp; các chỉ tiêu phản ánh kết quả sản xuất kinh doanh của DN gồm doanh thu chia theo hoạt động, thuế và các khoản phí, lệ phí nộp ngân sách, lợi nhuận... Ngoài các nội dung trên, các DN, dự án còn phải báo cáo các chỉ tiêu chuyên ngành theo lĩnh vực hoạt động của DN, bao gồm các chỉ tiêu phản ánh về sản phẩm/sản lượng, quy mô, năng lực sản xuất của DN.

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.