Doanh nghiệp TP.HCM đến sàn giao dịch việc làm tuyển dụng lao động nhiều ngành nghề

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
25/02/2022 15:46 GMT+7

Có 48 doanh nghiệp tham gia trực tiếp, trực tuyến sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM, qua đó, tuyển dụng nhiều vị trí như kỹ sư, nhân viên văn phòng, lao động phổ thông, bảo vệ…

Ngày 25.2, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM (đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM) tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến đồng thời tại trụ sở chính của trung tâm (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh) và 6 chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Hình thức này, theo đơn vị đánh giá, vừa giúp doanh nghiệpngười lao động dễ dàng kết nối với nhau, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Người lao động và doanh nghiệp tham gia phiên sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM ngày 25.2

p.t

Tại phiên sàn giao dịch, có 48 doanh nghiệp và hàng trăm người lao động tham gia (ở cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp).

Theo ghi nhận, các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng nhiều vị trí việc làm, tập trung vào các ngành nghề đòi hỏi trình độ cao như kỹ sư, kế toán, nhân viên văn phòng… và các ngành nghề khác như lao động phổ thông, công nhân, bảo vệ.

Trong đó, có thể kể đến các công ty tuyển dụng nhiều lao động như Công ty TNHH Worth Woden Việt Nam, Công ty TNHH Dinsen Việt Nam, Công ty TNHH JAPFA Comfeed Việt Nam (chi nhánh TP.HCM)...

Sàn giao dịch việc làm ngày 25.2 tổ chức đồng thời tại 6 chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM

p.t

Bà Võ Thị Kim Anh (thuộc bộ phận tuyển dụng của Công ty TNHH MTV Dịch vụ viễn thông Phương Nam) cho hay với nhu cầu mở rộng thị trường, công ty cần tuyển dụng khoảng 60 lao động, trong đó, ưu tiên công việc kỹ thuật với mức lương từ 7 - 18 triệu đồng/tháng.

Còn bà Nguyễn Thị Bích Liễu (Trưởng nhóm tuyển dụng mảng thực phẩm của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, chi nhánh tại TP.HCM) thông tin rằng đơn vị đang tuyển dụng nhiều vị trí việc làm khác nhau, ở cả lao động phổ thông và lao động có trình độ chuyên môn với mức lương, thưởng hấp dẫn.

Sàn giao dịch việc làm trực tiếp tạo cơ hội cho người lao động đến tham gia, gặp gỡ trực tiếp đại diện các công ty, doanh nghiệp, đồng thời, họ có thể kết nối phỏng vấn trực tuyến với các điểm sàn khác.

Nếu chưa tìm được công việc phù hợp sau khi kết nối với doanh nghiệp trong phiên sàn giao dịch việc làm, người lao động có thể đề nghị phía Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM kết nối, tư vấn, giới thiệu đến các doanh nghiệp khác cũng có nhu cầu tuyển dụng.

Người lao động và doanh nghiệp đang kết nối trực tuyến với các chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp trong phiên sàn giao dịch việc làm

p.t

Tư vấn, giới thiệu việc làm hằng ngày cho người lao động và doanh nghiệp

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM cũng cho hay, ngoài các phiên sàn định kỳ diễn ra như hôm nay (25.2), trung tâm còn tư vấn, giới thiệu việc làm hằng ngày cho người lao động và doanh nghiệp trực tiếp tại đơn vị và qua các kênh như trang thông tin điện tử (vieclamhcm.net), các số điện thoại (028.3514.7484 - 028.3510.6121), hotline (0339.163.968).

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM), dự kiến nhu cầu nhân lực tại TP.HCM sau Tết Nguyên đán 2022 cần khoảng 44.800 - 55.600 chỗ làm việc, tập trung ở các ngành như dệt may - giày da; sản xuất, chế biến thực phẩm; cơ khí; hóa chất - dược - cao su; dịch vụ lưu trú và ăn uống... Trong đó, nhu cầu nhân lực đã qua đào tạo chiếm 86%.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.