Doanh thu Microsoft tăng mạnh bất chấp Covid-19

0 Thanh Niên Online

Microsoft vừa thông báo công ty đã đạt doanh thu 51,7 tỉ USD trong quý tài chính 2/2022, kết thúc vào ngày 31.12 năm ngoái.

Theo Engadget, trong số 51,7 tỉ USD này có 18,8 tỉ USD là thu nhập ròng. Doanh thu công ty tăng 20% và thu nhập ròng tăng 21%. Cũng theo báo cáo của Microsoft, các dịch vụ đám mây, Office và Windows đã thúc đẩy thu nhập của công ty trong vài tháng qua.

Doanh thu Microsoft tăng mạnh bất chấp Covid-19  - ảnh 1

Doanh thu Microsoft trong quý 2 đã tăng mạnh bất chấp đại dịch Covid-19

Reuters

Do đại dịch Covid-19 đang diễn ra, nhu cầu sử dụng máy tính tại nhà ngày càng tăng. Điều này góp phần tạo ra nhiều doanh thu hơn cho Microsoft. Hiện tại, có khoảng 1,4 tỉ thiết bị Windows 10 và 11 đang sử dụng hằng tháng.

Bộ phận Xbox cũng có doanh thu phần cứng tăng 4%. Doanh thu tổng thể tăng 8%, chủ yếu nhờ nội dung và dịch vụ. Halo Infinite là ngôi sao sáng giá nhất tại báo cáo thu nhập khi được chơi bởi 20 triệu game thủ. Forza Horizon 5 cũng đã được 18 triệu người chơi.

Các dịch vụ như lưu trữ đám mây, LinkedIn, Office và tìm kiếm đã có sự phát triển mạnh với doanh thu tăng ở mức hai con số. Có vẻ như hầu hết các bộ phận của Microsoft đều hoạt động tốt bất chấp các thử thách do Covid-19 gây ra.

Microsoft hiện chuẩn bị cho thương vụ mua lại lớn đối với nhà phát hành game Activision Blizzard. Thỏa thuận dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào cuối năm 2022 đến đầu năm 2023. Khi điều đó xảy ra, công ty sẽ kiểm soát nhượng quyền thương mại các tựa game như Call of Duty, Diablo, OverwatchWorld of Warcraft.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia Style+ rò rỉ thông số kỹ thuật

Nokia Style+ rò rỉ thông số kỹ thuật

Các thông số kỹ thuật của mẫu điện thoại Nokia Style+ với mã TA-1448 vừa được tiết lộ sau khi nhận chứng nhận đến từ Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC).