Doanh thu 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành gấp 4 lần 'Chị chị em em 2' của Vũ Ngọc Đãng

25/01/2023 08:31 GMT+7

Sau 3 ngày đầu năm (từ mùng 1 đến mùng 3 tết), bộ phim Nhà bà Nữ do Trấn Thành đạo diễn đạt doanh thu cao gấp 4 lần Chị chị em em 2 của Vũ Ngọc Đãng.

Cụ thể theo Box Office Vietnam, Nhà bà Nữ có doanh thu trong 3 ngày là 83,8 tỉ đồng, trong khi Chị chị em em 2 chỉ là 21,7 tỉ đồng. Các bộ phim ngoại từng “làm mưa làm gió” tại phòng vé Việt trước tết như Avatar: Dòng chảy của nước, Mèo đi hia: Điều ước cuối cùng… dần “hụt hơi” dù Avatar: Dòng chảy của nước vẫn giữ con số doanh thu thuộc hàng “khủng” nhất (do phát hành đã lâu), hiện đạt xấp xỉ 270 tỉ đồng.

Lê Giang thủ vai bà Nữ trong phim

đpcc

Trước đó, chỉ ngay ngày đầu công chiếu (mùng 1 tết), Nhà bà Nữ đã giữ vị trí số 1 doanh thu khi đạt 26,5 tỉ đồng, trong khi Chị chị em em 2 chỉ là 5,4 tỉ đồng.

Nhà bà Nữ xoay quanh mối quan hệ gia đình có cả vui lẫn buồn đánh trúng tâm lý số đông dù phim có quá ít ngôn ngữ điện ảnh, gần giống phim sitcom hơn. Tuy nhiên Trấn Thành - sau thành công về doanh thu với Bố già (đạt khoảng 420 tỉ đồng) ở vai trò đồng đạo diễn cùng Vũ Ngọc Đãng - đã biết tiết chế hơn, thay đổi góc máy cũng như màu sắc phim cho hợp với không khí đầu năm.

Ngọc Trinh (Tư Nhị, trái) và Minh Hằng (Ba Trà) trong phim Chị chị em em 2

đpcc

Nhà bà Nữ xoáy sâu hơn nội tâm các nhân vật từ chính lẫn phụ qua mối quan hệ mẹ con, vợ chồng đến tình yêu tuổi mới lớn. Tương tự như Bố già, Nhà bà Nữ vẫn là “trùng trùng lớp lớp” những tranh cãi, mâu thuẫn với lời thoại gần với đời thường. Nhưng như thế vẫn chưa thể tạo nên một tác phẩm đậm chất điện ảnh khi mà gần như những tình tiết, những nút thắt của phim đều được diễn đạt bằng… thoại, thiếu đi những phút lặng, những góc máy đậm chất xinê.

Chọn bối cảnh phim đơn giản tại khu chung cư cũ, Nhà bà Nữ rõ ràng không phải là một bộ phim hoành tráng về kinh phí nhưng thu lại bộn tiền – cú đầu tư đầy thông minh của Trấn Thành. Chỉ như một phim sitcom, Nhà bà Nữ đa phần là cảnh nội và không có những đoạn phim dàn dựng tốn nhiều kinh phí như Chị chị em em 2. Chính vì vậy Nhà bà Nữ được đánh giá là nặng tính kịch đặc biệt là đoạn cuối nhằm lấy nước mắt người xem với cái kết cực kỳ dễ đoán.

Dù không phải là một tác phẩm xuất sắc nhưng như đã nói, Nhà bà Nữ ra rạp đúng dịp tết nên hút được khán giả đại chúng vì khi xem phim họ như thấy có chút gì mình đã từng gặp ngoài đời trong mối quan hệ gia đình, tình yêu.

Chị chị em em 2 do Vũ Ngọc Đãng chỉ đạo chọn câu chuyện kể về quá khứ, cách đây gần 100 năm tại Sài thành, xoay quanh 2 người đẹp là cô Ba Trà (Minh Hằng) và cô Tư Nhị (Ngọc Trinh)

đpcc

Ở phía bên kia, Chị chị em em 2 do Vũ Ngọc Đãng chỉ đạo chọn câu chuyện kể về quá khứ, cách đây gần 100 năm tại Sài thành, xoay quanh 2 người đẹp là cô Ba Trà (Minh Hằng) và cô Tư Nhị (Ngọc Trinh). Minh Hằng ghi điểm với diễn xuất tròn vai khi thể hiện Ba Trà giàu có, uy quyền, nhan sắc có một không hai. Ngược lại Ngọc Trinh vẫn còn lối diễn “một màu” dù cô cố gắng thay đổi sau Vòng eo 56.

Điểm yếu “chết người” của Chị chị em em 2 vẫn là kịch bản. Phim xây dựng nhân vật Ba Trà cực kỳ khôn lanh (mới đưa các đại gia, tay chơi vào tròng và xài tiền của họ) nhưng dễ dàng sụp bẫy cô gái điếm tên Nhi (Ngọc Trinh) không phải một mà là nhiều lần. Chưa kể đội cảnh sát - cả Pháp lẫn Việt - trên phim đều ngây ngô, bị dụ như con nít. Phim có nhiều chi tiết gây cười nhưng nhạt khiến người xem thoáng quên và đôi chỗ không ăn nhập gì đến nội dung phim. So với Bố già trước đó, lần đạo diễn này của Vũ Ngọc Đãng rõ ràng là xuống tay, không tạo đột phá dù anh có cố gắng tạo nên những cảnh quay đẹp qua vũ khúc của Minh Hằng và Ngọc Trinh dưới nước hay tạo cảnh Sài thành cách đây cả 100 năm.

Với đà này, xem ra Nhà bà Nữ sẽ vượt mốc 100 tỉ đồng dễ dàng trong ngày mùng 4 tết. Một lần nữa Trấn Thành lại thắng lớn khi chọn đúng “gu” khán giả dịp tết đến xuân về. Rõ ràng chọn đúng thời điểm, đúng gu, đúng thị hiếu là công thức bất di bất dịch cho thành công về doanh thu của một bộ phim Việt hiện nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.