Doanh thu tháng 6 của HTC tăng mạnh

0 Thanh Niên Online

HTC đã đưa ra báo cáo kết quả kinh doanh hằng tháng mới nhất của mình, và con số doanh thu gần như chuyển sang màu xanh lục sau một thập kỷ đầy biến động.

HTC tiếp đà tăng trưởng trở lại với tương lai đầy hứa hẹn  /// Ảnh: Reuters
HTC tiếp đà tăng trưởng trở lại với tương lai đầy hứa hẹn
Ảnh: Reuters

Theo PhoneArena, trong tháng 6, HTC đạt doanh thu 23,72 triệu USD, tương đương mức tăng trưởng gần 118% so với tháng trước và đánh dấu lần thứ tư trong năm nay HTC công bố mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số tăng mạnh này bắt nguồn từ sự xuất hiện của tai nghe HTC Vive Pro 2 VR trị giá 799 USD được bán ra vào đầu tháng 6, cùng tai nghe Vive Focus 3 cao cấp được bán lẻ ở mức 1.399 USD, cũng được thực hiện vào nửa cuối tháng 6.

HTC cũng không phát hành bất kỳ smartphone mới nào trong tháng 6, mặc dù hãng hứa hẹn sắp tung ra thị trường những chiếc điện thoại 5G giá rẻ mới. Những sản phẩm này có lẽ sẽ được ra mắt trong những tháng mùa hè này.

Khi nửa đầu năm 2021 đã kết thúc, mức tăng trưởng doanh thu trung bình hằng năm của HTC là -5,57%. Đó là một kết quả đáng thất vọng nhưng nó đánh dấu một sự cải thiện lớn so với mức giảm trung bình -42% được công bố vào năm ngoái.

Nếu HTC tiếp tục quỹ đạo hiện tại, họ có thể có cơ hội chuyển mức tăng trưởng âm thành dương vào cuối năm 2021. Nếu làm được như vậy, năm 2022 có thể là năm HTC chấm dứt mức tăng trưởng âm hoàn toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Google bị sập trên toàn cầu

Google bị sập trên toàn cầu

Khoảng 8 giờ sáng 9.8 theo giờ Việt Nam, công cụ tìm kiếm của Google đã bị ngừng truy cập trên phạm vi toàn cầu với thông báo lỗi “502. That’s an error” khiến người dùng không thể sử dụng nó.