(iHay) Trái bơ cắt ra dùng không hết, bỏ vào tủ lạnh qua một ngày, bề mặt bị cắt sẽ thâm đen hoặc chuyển sang màu nâu. Nguyên nhân của sự đổi màu là do bơ chứa một enzyme gọi là polyphenol oxidase, khi tiếp xúc với ô xy trong không khí bơ thường bị thâm kim, đồng thời có thể tiết một ít chất nhầy.
Xưa nay, để giữ bơ tươi, các bà nội trợ thường dùng màng nhựa bọc mặt cắt của quả bơ lại hoặc lấy nước cốt chanh chà vào. Tuy nhiên, 2 cách làm này vẫn không hiệu quả bằng giải pháp sau:
Cách làm này có thể giúp miếng bơ tươi lâu trong nhiều ngày. Lý do, các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây có tác dụng như một chất bảo quản cực kỳ tuyệt vời, và đặc biệt mùi hăng của hành không ám vào bơ.
Cẩm Nhung
(theo Huffington Post)
>> Cách làm sushi thanh cua phủ trứng cá chuồn
>> Những lý do để bạn chăm chỉ ăn bơ
>> Trổ tài làm xà lách trộn bơ
Bình luận (0)