TNO

Độc chiêu gà hấp nước mắm

02/02/2016 09:19 GMT+7

(iHay) Món gà hấp nước mắm ăn kèm với muối tiêu chanh ớt rất hấp dẫn.

(iHay) Món gà hấp nước mắm ăn kèm với muối tiêu chanh ớt rất hấp dẫn. Món ăn sử dụng phương pháp hấp nên thịt gà không bị mất đi hương vị, mùi nước mắm thơm lừng thấm vào từng thớ thịt. Miếng da gà vàng ươm, giòn sần sật lại đậm đà vị nước mắm đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.

>> Làm pate gan gà để dành ăn tết

Độc chiêu gà hấp nước mắm - ảnh 1

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta thả vườn

Độc chiêu gà hấp nước mắm - ảnh 2 

- Nước mắm nhĩ loại ngon
- Hành tím, tỏi
- Muối, đường , bột ngọt

Thực hiện:

- Gà làm sạch sẽ, sau khi rửa dùng khăn lau thật khô.
- Chọn một nồi lớn, có bề cao để đặt vừa con gà.
- Củ hành tím, tỏi lột vỏ, cắt khoanh lót dưới đáy nồi để tránh bị khét.

Độc chiêu gà hấp nước mắm - ảnh 3 

Độc chiêu gà hấp nước mắm - ảnh 4 

- Pha gia vị muối, đường, bột ngọt thoa đều lên mình gà. Cuối cùng phết nước mắm nhĩ lên trên cùng.

- Cho gà vào nồi, đậy nắp thật chặt. Vặn lửa lớn cho đến khi nghe tiếng xèo xèo thì bớt lửa xuống. Nấu khoảng 30-40 phút là gà chín, bạn kiểm tra bằng cách xiên thử nếu không chảy nước máu thì món gà hấp nước mắm đã chín.

Độc chiêu gà hấp nước mắm - ảnh 5 

- Chặt gà ra thành nhiều miếng nhỏ bày ra dĩa, trên có rắc hành lá hoặc rau răm.
Độc chiêu gà hấp nước mắm - ảnh 6

Độc chiêu gà hấp nước mắm - ảnh 7

Thiên Trúc (thực hiện)

>> Độc đáo gà trộn khổ qua
>> Hấp dẫn gà trộn hành tây
>> Nấu thử cơm gà Phan Rang

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.