Độc đáo ATM bugi, ‘phao cứu sinh’ cho xe máy mùa mưa ngập

Đình Tuyên
Đình Tuyên
12/12/2021 10:28 GMT+7

Thiết thực và độc đáo, sự xuất hiện của những cây ATM bugi hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp hiệu quả, góp phần “giải cứu” nhiều xe máy gặp nạn trong mùa mưa ngập.

Tại TP.HCM, tình trạng nhiều tuyến đường bất ngờ “thành sông” mỗi khi mưa lớn, triều cường vẫn đang là vấn nạn chưa thể tìm ra lời giải. Thực trạng này gây ra nhiều khó khăn cho người dân, cả trong sinh hoạt và di chuyển, khi các phương tiện rất dễ gặp tình trạng tắt máy, hỏng hóc, nhất là bộ phận đánh lửa bugi.

ATM bugi là ý tưởng độc đáo, hứa hẹn giúp “giải cứu” thêm nhiều xe máy trong mùa mưa ngập

đình tuyên

Xuất phát từ thực tế này, đồng thời với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ người dân khắc phục những khó khăn trong mùa mưa ngập, NGK - một đơn vị sản xuất và cung cấp bugi tại Việt Nam vừa gây chú ý với ý tưởng độc đáo khi trình làng ATM… bugi lưu động đầu tiên tại Việt Nam.

Tương tự những ý tưởng về “ATM gạo” hay “ATM ô xy” trước đó, ATM bugi ra đời với mục đích trở thành điểm cung cấp bugi lưu động miễn phí cho các nhóm cứu hộ xe máy thiện nguyện, sẵn sàng ứng cứu khẩn cấp cho bà con khi gặp nạn. Trước mắt, ATM bugi sẽ đặt tại các quận - huyện ở TP.HCM, và dự kiến sẽ lan tỏa tới các tỉnh, thành khác trên toàn quốc.

Chiến dịch “Giải cứu bugi ngập nước” dự kiến triển khai rộng rãi trên nhiều tỉnh, thành

Đình tuyên

Đáng chú ý, cùng với sự ra đời của ATM bugi, NGK Việt Nam cũng chính thức phát động Chiến dịch “Giải cứu bugi ngập nước” tại TP. HCM và nhiều địa phương. Trong giai đoạn khởi động, chiến dịch, các chuyên gia sẽ hướng dẫn người dân và các nhóm giải cứu những kiến thức kỹ thuật cơ bản về bugi. Bước vào giai đoạn 2, ban tổ chức sẽ phối hợp với cộng tác viên, tình nguyện viên, triển khai thực hiện chương trình ATM bugi ngay tại các điểm nóng thuộc TP.HCM, là những nơi thường xuyên ngập nặng khi trời mưa lớn, triều cường. Hoạt động này tiếp tục được mở rộng đến các tỉnh thành lân cận và trên toàn quốc.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Thanh Kha - Giám đốc Công ty NGK Việt Nam, cho biết: “Thông qua Chiến dịch giải cứu bugi và ATM bugi, chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp đến tất cả những đội cứu hộ, những hiệp sĩ cứu hộ bugi và xe máy. Chương trình này không chỉ tổ chức ở TP.HCM mà chúng tôi sẽ tổ chức nhiều nơi khác tại Việt Nam”.

Chiến dịch “Giải cứu bugi ngập nước” và sự ra đời của ATM bugi được xem là những hoạt động thiết thực, đồng hành cùng người dân trong mùa mưa ngập, triều cường

đình tuyên

Cùng với sự quan tâm của toàn xã hội về hiện tượng biến đổi khí hậu, đặc biệt là việc đường sá ngập nước gây hư hỏng phương tiện, chiến dịch “giải cứu” bugi và sự ra đời của ATM bugi được xem là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức - kỹ năng sử dụng phương tiện và ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt kết nối, tạo kênh hỗ trợ uy tín, góp phần giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn do mưa ngập.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.