Vẫn là cái bánh da lợn có ở khắp các góc chợ quê nay bỗng rộn rã sắc đỏ của quả gấc giàu chất dinh dưỡng. Hãy thử làm món Tết độc đáo này nhé!
>> Trổ tài làm chuối rim đầu xuân
>> Bí quyết làm cupcake thỏi vàng đón tài lộc ngày đầu năm
Nguyên liệu:
- Bột năng: 250 gr
- Bột gạo: 50 gr
- Đậu xanh không vỏ: 250 gr
- Dừa nạo: 500 gr
- Đường trắng: 250 gr
- Lá dứa: 100 gr
- Gấc: 20 gr
- Mè trắng: một ít
Cách làm:
- Vắt dừa lấy 300 ml nước cốt, đem trộn với bột năng, bột gạo và 150 gr đường. (Hỗn hợp A)
- Ngâm đậu xanh vài giờ. Cho nước lạnh vào xấp mặt đậu, nấu chín rồi tán nhuyễn. Dùng một nửa lượng đậu trộn với 100 ml hỗn hợp A, 50 gr đường và gấc xé sợi. (Hỗn hợp B)
- Trộn số đậu xanh còn lại với 100 ml hỗn hợp A và 50 gr đường. (Hỗn hợp C)
- Vắt lá dứa lấy 250 ml nước cốt, trộn với 400 ml hỗn hợp A để được hỗn hợp D
- Nấu một nồi nước sôi để hấp bánh. Dùng các ly nhỏ có đường kính chừng 3 cm để làm khuôn. Cho 5 ml hỗn hợp D vào mỗi khuôn, hấp trong 2 phút. Thêm 12 ml hỗn hợp B hoặc hỗn hợp C. Hấp 5 phút. Tiếp đến cho 5ml hỗn hợp D lên trên cùng, hấp thêm 5 phút nữa.
- Khi bánh nguội thì dùng dao gỡ ra. Có thể dùng chung với nước cốt dừa. Rắc mè rang lên trên.
Kiều Oanh
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)