Độc đáo bộ ảnh đám hỏi chụp bằng điện thoại theo phong cách xưa

07/07/2023 16:01 GMT+7

Chọn tông màu xưa, trang phục của những năm 1990 và đặc biệt những tấm ảnh đều được chụp bằng điện thoại là cách mà cô dâu chú rễ tạo điểm nhấn đặc biệt cho đám hỏi của mình.

Những ngày qua, bộ ảnh đám hỏi trở về thập niên 1990 được chụp bằng điện thoại của cặp đôi  nhận được nhiều lời khen ngợi. 

Độc đáo bộ ảnh đám hỏi chụp bằng điện thoại theo phong cách xưa  - Ảnh 1.

Huỳnh Hồng Ngọc và Trần Quốc Huy xinh tươi trong bộ ảnh cưới thời xưa

NVCC

Bối cảnh chủ đạo của đám hỏi là thời điểm những năm 1990 với những vật dụng trang trí như: chiếc điện thoại bàn, radio, xe máy cũ, đèn dầu, những tờ lịch cũ… Bên ngoài cổng tiệc cưới được dựng lên bằng những cây chuối, họa tiết trang trí mang đậm chất miền Tây xưa. Điểm nhấn của bộ ảnh là trang phục cưới của cô dâu chú rể cũng mang đậm chất tân thời xu hướng thời trang thập niên 1990... 

Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất của bộ ảnh này được chụp hoàn toàn bằng điện thoại, thay vì chụp bằng máy ảnh thông thường như nhiều bạn trẻ vẫn chọn chụp bấy lâu nay.

Độc đáo bộ ảnh đám hỏi chụp bằng điện thoại theo phong cách xưa  - Ảnh 2.

Bộ ảnh được chụp hoàn toàn bằng điện thoại

Độc đáo bộ ảnh đám hỏi chụp bằng điện thoại theo phong cách xưa  - Ảnh 3.

Hồng Ngọc đã có ý tưởng để chụp bộ ảnh xưa vì nhờ xem ảnh cưới của ba mẹ

Phạm Thế Hiển (28 tuổi, ngụ Q.10) thợ chụp ảnh tự do cho biết chính tay anh đã chụp bộ ảnh đám hỏi cho cặp đôi Huỳnh Hồng Ngọc và Trần Quốc Huy. Hiển cho biết đã theo nghề chụp ảnh được hơn 7 năm. Anh chuyên chụp ảnh cưới, chân dung, mang tinh thần vui tươi ở đường phố, đời sống hàng ngày và nhất là chỉ chụp bằng điện thoại.

"Cơ duyên chụp hình đám hỏi này vì trước tết tôi đã chụp ảnh kỷ niệm áo dài cho cặp đôi này. Sau đó, họ làm đám hỏi và tìm đến tôi để chụp", Hiển chia sẻ.

Hiển được cô dâu chú rể tin tưởng, cho phép chọn điện thoại để chụp thay vì như máy ảnh thông thường. Bởi theo Hiển chụp bằng điện thoại rất tiện lợi, cô dâu chú rể tự nhiên, thoải mái hơn, dễ bắt được khoảnh khắc, nhanh gọn lẹ trong quá trình di chuyển.

Mất 2 ngày để Hiển chụp bộ ảnh ngoại cảnh và ngày chính lễ. Để chụp được những bức ảnh này, trước tiên Hiển phải khảo sát khung cảnh, chọn góc chụp từ trước, sau đó để cô dâu chú rể tự tin thoải mái nhất mới bấm máy.

Những khách mời, bạn bè cũng đều diện trang phục theo phong cách giống nhau 

Độc đáo bộ ảnh đám hỏi chụp bằng điện thoại theo phong cách xưa  - Ảnh 5.

Khung cảnh trang trí bên ngoài của đám hỏi

Độc đáo bộ ảnh đám hỏi chụp bằng điện thoại theo phong cách xưa  - Ảnh 6.

Cặp đôi chọn những vật dụng xưa cũ để trang trí cho đám hỏi của mình

Độc đáo bộ ảnh đám hỏi chụp bằng điện thoại theo phong cách xưa  - Ảnh 7.

bàn lễ cũng được bài trí theo phong cách xưa

Độc đáo bộ ảnh đám hỏi chụp bằng điện thoại theo phong cách xưa  - Ảnh 8.

Những món quà cũng được gói theo phong cách những năm 90

Còn cô dâu Huỳnh Hồng Ngọc (22 tuổi, quê H.Châu Thành, Đồng Tháp) sở dĩ chọn phong cách đám cưới xưa xuất phát từ những bộ hình cưới của ba mẹ. Ngọc rất thích và muốn tái hiện lại nên ngày vui của mình cũng được tổ chức theo phong cách này. Bên cạnh đó, Ngọc cũng chọn bối cảnh ở quê nhà, ngay trung tâm chợ Hòa Tân (Đồng Tháp). Bối cảnh chợ cũ và nhà ngoại gần đó cũng thuộc dạng nhà cổ xưa nên rất hợp với ý tưởng mong muốn.

"Về chọn trang phục, do chúng tôi tự may đo và cũng tìm hiểu nhiều hình ảnh đám cưới xưa của ba mẹ hai bên. Đồng thời, trang phục của bạn bè, người thân cũng theo dạng thập niên 1990 này. Khi lên ý tưởng này đều rất được tán thành, ủng hộ và mọi người cũng rất chịu chơi, hết mình với trang phục quy định đám hỏi", Ngọc cho hay.

Nói về cách chụp ảnh bằng điện thoại mà không phải là máy ảnh Ngọc cho rằng hoàn toàn tự tin khi giao phó cho thợ bởi vì cũng đã được chụp qua bộ ảnh tết. Ngọc rất ưng ý, nên dịp đặc biệt này lựa chọn thợ và chụp bằng điện thoại cũng rất hài lòng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.