Độc đáo cỗ cá và cặp bánh kỷ lục Guinness Việt Nam tại Lễ hội đền Trần

Cù Hiền
Cù Hiền
03/02/2023 17:06 GMT+7

Trong không khí uy nghi, trang trọng của ngày lễ khai hội đền Trần, cặp bánh dẻo, bánh nướng nặng 400 kg cùng món cỗ cá (để gợi nhớ gốc gác nhà Trần làm nghề chài lưới) được đặt trước đền Vua trong khu di tích.

Ngày 3.2, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, H.Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), ban tổ chức Lễ hội đền Trần Thái Bình đã thực hiện các nghi thức truyền thống khai hội đền Trần.

Độc đáo món cỗ cá và cặp bánh nặng 400 kg kỷ lục Guinness Việt Nam  tại lễ hội đền Trần - Ảnh 1.

Mặc dù thời tiết mưa, lạnh nhưng lễ hội vẫn diễn ra trong không khí trang nghiêm

CÙ HIỀN

Lễ hội đền Trần năm nay được tổ chức với quy mô cấp tỉnh nhằm tiếp tục khẳng định giá trị Di sản văn hóa nhà Trần ở Thái Bình và thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi dịp đầu xuân mới.

Theo tài liệu lịch sử để lại, tại nơi này, các vua Trần đã cho xây dựng hành cung Long Hưng - nơi diễn ra những sự kiện lịch sử trọng đại và Tam Đường - nơi lưu giữ hài cốt các vị tổ triều Trần như: Thủy tổ Trần Kinh, Thái tổ Trần Hấp, Nguyên tổ Trần Lý, Thái thượng hoàng Trần Thừa. Thái Đường Lăng là nơi an nghỉ của các hoàng đế nhà Trần như: Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông; các hoàng hậu sau khi qua đời đều được đưa về hợp táng tại các lăng mộ có tên Thọ Lăng, Chiêu Lăng, Dụ Lăng, Quy Đức Lăng.


Độc đáo món cỗ cá và cặp bánh nặng 400 kg kỷ lục Guinness Việt Nam  tại lễ hội đền Trần - Ảnh 2.

Món cỗ cá nhằm tưởng nhớ thời nhà Trần sinh sống gắn bó với nghề chài lưới

BQL ĐỀN TRẦN CUNG CẤP

Từ sáng sớm hôm nay, lễ dâng cặp bánh xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam lên đền thờ các vị vua triều Trần tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần đã được thực hiện một cách uy nghi, trang trọng.

Khu di tích lịch sử quốc gia đền thờ và lăng mộ các vua Trần được công nhận là Khu di tích lịch sử văn hóa, di tích khảo cổ học quốc gia. Nơi đây không chỉ thu hút các nhà nghiên cứu về văn hóa, sử học, khảo cổ học, mà còn là điểm du lịch văn hóa tâm linh độc đáo.

Độc đáo món cỗ cá và cặp bánh nặng 400 kg kỷ lục Guinness Việt Nam  tại lễ hội đền Trần - Ảnh 3.

Chiếc bánh dẻo có trọng lượng 400 kg, xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam

CÙ HIỀN

Độc đáo món cỗ cá và cặp bánh nặng 400 kg kỷ lục Guinness Việt Nam  tại lễ hội đền Trần - Ảnh 4.

Cặp bánh do Công ty cổ phần Quốc tế Bảo Hưng thực hiện với mong muốn được thể hiện tấm lòng tưởng nhớ, tri ân đến công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp dựng nước, giữ nước; đồng thời tạo nên dấu ấn đặc sắc cho Lễ hội đền Trần năm 2023

CÙ HIỀN

Độc đáo cỗ cá và cặp bánh kỷ lục Guinness Việt Nam tại Lễ hội đền Trần - Ảnh 5.

Lễ hội được tổ chức uy nghi, trang trọng

CÙ HIỀN

Cười 'vỡ bụng' cảnh người chơi hào hứng bịt mắt bắt lợn nhưng lại vồ phải nhau

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.